Răng thưa trám được không? Bệnh nhân đang có chung câu hỏi này hãy cùng tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H trong bài viết này.

Hiện nay, trám răng được sử dụng rất phổ biến để điều trị bệnh lý răng miệng hoặc xử lý một số khuyết điểm của hàm răng. Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi răng thưa trám được không? Thông qua những thông tin tư vấn từ bác sĩ nha khoa dưới đây bệnh nhân sẽ có câu trả lời cho mình.

Răng thưa trám được không?

Răng thưa hoàn toàn có thể trám được nếu mức độ răng thưa nhẹ. Thông thường, những trường hợp răng thưa do cách vệ sinh răng miệng không đúng, khiến các kẽ răng bị hở, răng thưa do bị mẻ vỡ ở mức độ nhẹ thì có thể khắc phục bằng cách hàn trám. Các trường hợp thưa răng nặng, khoảng cách giữa hai răng lớn, răng thưa kèm theo tình trạng hô móm, mọc lệch lạc thì không thể sử dụng cách trám răng để khắc phục.

Để biết được cụ thể trường hợp răng thưa của mình có thể sử dụng cách trám răng hay không, bệnh nhân nên tới nha khoa uy tín kiểm tra răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Hàn trám răng thưa tiến hành như thế nào?

Quy trình hàn trám răng khắc phục hàm răng thưa được tiến hành như sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Khi tới nha khoa, bệnh nhân sẽ được khám răng miệng, xác định nguyên nhân và mức độ thưa răng. Dựa vào nguyên nhân và mức độ thưa răng bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 2: Chuẩn bị trám răng

Nếu thưa răng do vấn đề bệnh lý, bệnh nhân sẽ cần điều trị bệnh lý răng miệng trước, sau đó mới trám răng. Trường hợp bị thưa răng bẩm sinh, hoặc thưa răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách thì có thể trám răng được ngay. Bác sĩ nha khoa tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và chuẩn bị vị trí trám.

Bước 3: Trám răng

Vật liệu trám được bịt kín vào kẽ hở trên răng. Sau khi vật liệu đã khô, bác sĩ sẽ tiến thành tạo hình mặt trám sao cho giống với bề mặt răng thật. Vật liệu trám răng có màu sắc tương đồng với màu sắc răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Bước 4: Hoàn tất trám răng

Sau khi đã tạo hình bề mặt trám giống với răng thật, bác sĩ nha khoa sẽ vệ sinh lại răng miệng, loại bỏ các vật liệu trám còn sót lại trong miệng và hoàn tất quá trình xử lý răng thưa.

Nên trám răng thưa ở đâu?

Bệnh nhân đang sinh sống, làm việc tại khu vực Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh nếu chưa có bất cứ gợi ý nào về địa chỉ trám răng thưa uy tín, tin cậy, hãy tham khảo dịch vụ tại hệ thống nha khoa Sài Gòn B.H.

Hệ thống nha khoa Sài Gòn B.H là hệ thống nha khoa cao cấp nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng, bệnh nhân đã sử dụng dịch vụ. Nha khoa không chỉ sở hữu trang thiết bị điều trị tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao, mà còn hội tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, tay nghề khéo léo, có định hướng thẩm mỹ tốt. Khách hàng, bệnh nhân khi tới điều trị sẽ được tư vấn đầy đủ, chính xác các thông tin để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất, khắc phục được triệt để vấn đề răng miệng mà mình đang gặp phải.

Đến nha khoa Sài Gòn B.H bệnh nhân còn được tư vấn những thông tin bổ ích về chăm sóc răng miệng, giúp bản thân duy trì được hàm răng khỏe mạnh về sau. Sau khi trám răng, nếu biết cách chăm sóc răng miệng tốt, độ bền của vật liệu trám sẽ dài hơn, vì vậy, sự tư vấn của nha khoa đóng vai trò rất quan trọng.

Bệnh nhân muốn tìm nha khoa uy tín gần khu vực mình sinh sống có thể dựa vào các tiêu chí sau đây để đánh giá. Các tiêu chí gồm có: Trang bị hạ tầng nha khoa, đội ngũ bác sĩ, nhân viên ý tế, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng, phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Dựa vào các thông tin này, bệnh nhân có thể đánh giá, so sánh chất lượng dịch vụ và tìm ra được địa chỉ uy tín, tin cậy, phù hợp nhất. 

Trên đây là các thông tin tư vấn dành cho câu hỏi răng thưa trám được không? Bệnh nhân hãy tới nha khoa Sài Gòn B.H để được kiểm tra răng miệng và nhận thông tin tư vấn điều trị chính xác từ bác sĩ nha khoa.