Khi gặp vấn đề về răng lợi như: răng khấp khểnh, răng không đều,…bạn thường nghĩ ngay tới phương pháp niềng răng để lấy lại vẻ đẹp của nụ cười. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn nên sử dụng phương pháp nào tốt nhất? Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?…Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

chinh_nha

Hình minh họa răng đang được chỉnh nha

Đặc điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha thường được các nha sĩ chỉ định để nắn chỉnh răng khi có những vấn đề như bị hô, móm, khấp khểnh…

Niềng răng tháo lắp có 02 loại là

+ Loại hàm tháo lắp là khay niềng trong suốt. Khay niềng trong suốt có thể dùng cho người trưởng thành nhưng chỉ hiệu quả với một số trường hợp có mức độ sai lệch răng không quá phức tạp.

+ Loại hàm tháo lắp thứ 2 là loại khung niềng (chỉnh nha tháo lắp có ốc nong), thiết kế có thể có cung môi hoặc ốc nong, lò xo xoắn,…

Ưu điểm vượt trội của niềng răng tháo lắp

Hiện nay có 02 phương pháp niềng răng cơ bản là mắc cài và tháo lắp.

Niềng răng tháo lắp là phương pháp hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn mắc cài như:

+ Tính thẩm mỹ cao. Phương pháp chỉnh nha tháo lắp dùng khay niềng invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang chỉnh nha, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp. Vì vậy có thể khẳng định chỉnh nha tháo lắp sẽ có thẩm mỹ trong chỉnh nha cao nhất.

mac_cai

Hình minh họa : Mắc cài chỉnh nha

+ Sử dụng đơn giản. Niềng răng invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vì vậy nó rất  thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như loại mắc cài.

Thời gian bạn phải thay khay niềng tháo lắp trung bình khoảng 2-3 tuần. Vô cùng thuận lợi, không mất nhiều thời gian của bạn.

+ Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Niềng răng tháo lắp không những có tác dụng chỉnh nha với người lớn và còn rất có tác dụng với niềng răng cho trẻ em. Các khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, vì vậy rất chắc chắn không sợ bong tróc.

+ Không lo lắng vấn đề dị ứng với kim loại như sử dụng phương pháp mắc cài kim loại.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có một hạn chế duy nhất là giá cả hơi cao so với các phương pháp khác. Tuy nhiên với số tiền bạn bỏ ra, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với chất lượng dịch vụ nhận được

nha_khoa-sai_gon

Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa sài gòn B.H

Qua bài viết chắc chắn các bạn đã có đáp án chính xác cho câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? phải không nào. Để có một hàm răng đều đẹp như ý, bạn hãy ghé tới nha khoa Sài Gòn BH. Chúng tôi tin rằng với công nghệ, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ trực tiếp tư vấn giúp bạn yên tâm trong lựa chọn phương pháp chỉnh nha làm đẹp hàm răng của mình.

Xem Thêm : https://nhakhoasaigon.vn/cai-thien-suc-khoe-va-ve-dep-rang-mieng-voi-chinh-nha-nieng-rang