Bạn cần tư vấn cấy ghép Implant để những băn khoăn của mình về kỹ thuật nha khoa này được giải đáp? Nếu vậy, bài viết sau chính là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Khi cần cấy ghép Implant, bệnh nhân luôn có nhiều thắc mắc khác nhau. Từ chi phí, thời gian tiến hành cho tới việc trồng răng Implant có đau không, có gây biến chứng gì hay không? Để những thắc mắc quen thuộc này được giải đáp, bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin dưới đây:

1. Cấy ghép Implant có tốt không?

Dù là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về lợi ích của trồng răng Implant. Tuy nhiên, những lợi ích của kỹ thuật nha khoa này là điều mà không ai có thể phủ nhận. Bởi khi trồng răng Implant, bạn sẽ có được những chiếc răng hoàn chỉnh, sở hữu đầy đủ cả chân và thân răng. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai, độ bền và mặt thẩm mỹ của răng sẽ được phục hồi ở mức tốt nhất.

Ngoài ra, răng Implant cũng có tuổi thọ dài và khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả. Vì thế, đây luôn là sự lựa chọn số 1 của những ai đang phải đối mặt với tình trạng mất răng khó chịu.

2. Cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thành?

Thông thường, quy trình trồng răng Implant sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng hoặc lâu hơn, phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng của từng người. Quy trình này cần nhiều thời gian để hoàn thành hơn so với một số phương pháp khác là do bạn phải chờ trụ Implant được tích hợp vào xương hàm một cách chặt chẽ.

Nếu bạn có xương hàm chắc khỏe, không quá cứng cũng không quá mềm và mật độ xương hàm vừa phải thì quá trình này sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu bạn cần điều trị bệnh lý hay phải thực hiện các thủ thuật hỗ trợ kèm theo thì thời gian cấy ghép có thể sẽ kéo dài hơn 1 vài tuần hoặc vài tháng.

3. Trồng răng Implant hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng Implant là một trong những vấn đề khiến các khách hàng cảm thấy lo lắng. Bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên chắc chắn, chi phí cấy ghép Implant cũng không ở mức rẻ.

Trung bình, bạn thường phải bỏ ra từ 18 đến hơn 30 triệu đồng cho 1 đơn vị răng được trồng mới theo phương thức này. Thế nhưng, so với những lợi ích mà cấy ghép Implant đem lại thì đây là một khoản chi phí rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

4. Cấy ghép Implant có đau và gây biến chứng nào hay không?

Trước khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bạn sẽ được bác sĩ gây tê. Sau khi thực hiện xong công đoạn này, bạn cũng được kê thuốc giảm đau phù hợp. Do vậy, bạn sẽ không phải trải qua cảm giác đau đớn kinh khủng như trong suy nghĩ của nhiều người.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một dịch vụ được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao với một quy trình an toàn và đạt chuẩn thì tỷ lệ biến chứng xảy ra gần như bằng không. Đây cũng là lý do bạn không nên quá lo lắng khi đã tìm được một nha khoa uy tín để trồng răng Implant.

Với những thông tin tư vấn cấy ghép Implant ở trên, những thắc mắc của bạn đã được giải đáp hay chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể gọi ngay tới HOTLINE 1800 1015 của Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể và chi tiết.