Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể cho tôi biết trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền được không? Răng của tôi đã bị mất vài chiếc và tôi đang có ý định trồng răng giả nhưng lại không biết trồng răng giả sẽ như thế nào và chi phí thực hiện là bao nhiêu. Hôm nay tôi tìm đến bác sĩ rất mong nhận được tư vấn ạ, tôi cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn! Trước tiên chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H. Hiện nay, để giải quyết tình trạng mất răng mà mình gặp phải, có khá nhiều giải pháp trồng răng giả mà bạn có thể lựa chọn và trồng răng giả giá bao nhiêu sẽ có những mức khác nhau tùy vào mỗi phương pháp mà bạn lựa chọn.

1. Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền?

Trước đây, làm răng giả bằng hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn duy nhất của người bệnh đối với tình trạng mất răng. Sự thực hiện khá đơn giản và có chi phí không cao là ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng giả này. Tuy nhiên, phương pháp này chưa bao giờ thật sự được đánh giá cao trong điều trị mất răng, do những hạn chế nhất định.

Ngày nay, để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho phép bệnh nhân có nhiều hơn 1 lựa chọn. Bên cạnh hàm giả tháo lắp, tùy vào tình trạng và điều kiện của bản thân bạn có thể lựa chọn trồng răng giả bằng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

2. Trồng răng giả giá bao nhiêu với phương pháp làm hàm giả tháo lắp?

Có thể nói, giải pháp trồng răng xuất hiện đầu tiên trong nha khoa là làm hàm giả tháo lắp. Làm răng giả bằng phương pháp này có thể giúp khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng bằng việc sử dụng các răng giả được gắn trên nền hàm nhân tạo.

Thông thường, dựa trên các thành phần của một hàm giả mà trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền trong trường hợp này được gồm nền hàm + khung + răng giả bên trên.

3. Làm răng giả giá bao nhiêu với phương pháp cầu răng sứ?

Giải pháp khắc phục tình trạng mất răng tương đối linh hoạt là làm cầu răng sứ và mang lại hiệu quả cao. Cầu răng sứ mang lại hiệu quả phục hình cao bằng những răng sứ tương ứng với số lượng răng bị mất cùng 2 chiếc răng kế cận, với tính thẩm mỹ y hệt răng thật và khả năng chịu lực cao, nhờ đó bệnh nhân có thể ăn nhai tốt hơn. Đồng thời, trong việc trồng răng giả bằng cầu răng sứ khả năng duy trì lâu dài cũng là một ưu điểm đáng kể.

Vậy khi áp dụng phương pháp này thì trồng răng giả giá bao nhiêu? Dựa trên số lượng mão sứ được làm ghép lại thành cầu răng việc tính toán chi phí của cầu răng sứ được thực hiện với công thức: số lượng răng bị mất + 2 răng kế cạnh.

Trên đây là thông tin trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền mà Nha Khoa Sài Gòn B.H chia sẻ đến bạn cũng như những ai đang có thắc mắc về vấn đề này. Nếu có nhu cầu trồng răng giả hãy đến với chúng tôi để nhận được những ưu đãi tốt nhất cũng như sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.