Để có nụ cười đẹp và tự tin trong giao tiếp bạn phải sở hữu một hàm răng đầy đủ và trắng sáng. Chính vì thế, nếu răng bị mất một hay vài chiếc chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của khuôn mặt cũng như khả năng phát âm. Bởi vậy, khi mà chẳng may bị mất răng thì trồng răng giả tháo lắp sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

1. Dịch vụ trồng răng giả tháo lắp phổ biến

1.1. Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Đại đa số những người lớn tuổi thường chọn hàm răng giả được làm bằng nhựa để trồng. Do người cao tuổi sẽ rất khó trong quá trình phục hình lại răng bằng các biện pháp như làm cầu hay sử dụng cấy ghép Implant.

Những chiếc răng giả được hình thành nên từ các loại nhựa dẻo nha khoa thì có độ cao kéo bền, khả năng ôm sát nướu tốt và tháo lắp vệ sinh dễ dàng. Với hàm răng giả tháo lắp này có thể sử dụng cho trường hợp bị mất răng nguyên hàm hoặc chỉ mất một vài chiếc trên hàm.

1. 2. Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

Với cách trồng răng giả tháo lắp này, những chiếc răng giả sẽ được kết nối với nhau bằng một khung kim loại đã được liên kết chặt chẽ với những chiếc răng thật còn trên hàm. Dựa vào một số đặc điểm cũng như tình trạng răng của mỗi người mà các bác sĩ sẽ điều chỉnh khung kim sao cho vừa và khớp với hàm răng. Với hàm răng giả này dù rất bền nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp răng bị mất một vài chiếc chứ không thể thay nguyên hàm bằng phương pháp này, bởi trong quá trình làm cũng cần phải có răng thật để làm trụ bám.

1. 3. Hàm răng giả tháo lắp vít trên Implant

Để phục hình răng, loại hàm này ứng dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant. Răng sứ sẽ được gắn lên sau khi trụ Implant titan thích nghi với xương hàm, giúp khách hàng dễ dàng cho việc ăn nhai, lấy lại hàm răng chắc khỏe và đều đặn.

Chúng ta đều có thể sử dụng loại hàm răng giải này trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất một số răng. Và nha sĩ sẽ chỉ định số lượng Implant phù hợp tùy tình trạng của mỗi người.

2. Tiêu chí lựa chọn nơi trồng răng giả tháo lắp chất lượng uy tín

– Mang lại tính thẩm mỹ cao: trồng răng giả tháo lắp phải luôn trắng sáng, nền nhựa trông giống như nướu thật và đặc biệt răng giả phải có đầy đủ chức năng nhai như răng thật.

– Sẽ không gây cảm giác đau đớn hay cấn nướu cho người dùng.

– Các bác sĩ nha khoa phải có kiến thức chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm để việc lấy dấu hàm bỏ răng giả vào chuẩn hơn, đồng thời chế tạo hàm tháo lắp đúng để không phải tốn nhiều thời gian sửa lại.

– Điều quan trọng là các trang thiết bị phải đảm bảo, hiện đại để mang lại hiệu quả cao hơn cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí của khách hàng.

Khi bị mất răng, trồng răng giả tháo lắp là giải pháp tốt nhất và phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Nếu bạn đang có ý định trồng răng giả, hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và lựa chọn sở hữu hàm răng giả tuyệt đẹp.