Trồng răng giả hàm dưới hiện đang là nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng trong số đó, vẫn còn khá nhiều người chưa biết nên sử dụng phương pháp nào để chiếc răng đã mất của mình được phục hình một cách hiệu quả.

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, bệnh nhân càng có thêm nhiều lựa chọn về mặt phương pháp khi cần trồng răng giả hàm dưới. Bạn có thể khôi phục chiếc răng này bằng hàm giả tháo lắp – phương pháp đơn giản với mức giá vô cùng phải chăng. Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn cầu răng sứ – hình thức có mức giá không quá cao nhưng hiệu quả phục hình lại ở mức khá tốt. Tuy nhiên, có lẽ giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn trong trường hợp này là cấy ghép Implant – một phương pháp với khả năng phục hình toàn diện.

1. Tại sao bạn nên trồng răng giả hàm dưới bằng cấy ghép Implant?

Hai phương pháp trồng răng truyền thống là hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ tồn tại khá nhiều nhược điểm. Hàm giả tháo lắp tuy có chi phí rẻ và quy trình thực hiện đơn giản nhưng khả năng chịu lực, độ bền đều ở mức khá thấp, khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong việc ăn uống hàng ngày.

Tương tự như vậy, cầu răng sứ tuy có hiệu quả phục hình cao hơn hàm giả tháo lắp nhưng lại yêu cầu phải mài bớt răng thật kế cận. Điều này có thể khiến các chiếc răng này bị suy yếu và trở nên nhạy cảm hơn về sau. Ngoài ra, cầu răng sứ cũng không thể tồn tại vĩnh viễn cũng như không thể bảo vệ mật độ xương hàm hiệu quả.

2. Lợi ích của trồng răng Implant

Khắc phục những nhược điểm của các phương pháp phục hình truyền thống, cấy ghép Implant có thể giúp chiếc răng hàm dưới của bạn được tái tạo một cách toàn diện hơn:

+ Răng đã mất được khôi phục với đầy đủ các bộ phận: Thân răng là một mão sứ với hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật. Chân răng là một trụ Titanium được gắn cố định và chắc chắn vào xương hàm.

+ Có khả năng chịu lực và độ bền cao. Điều này giúp bạn có thể ăn uống thoải mái với cảm giác ngon miệng như bình thường.

+ Giúp bảo vệ sự vững chắc cùng mật độ của xương hàm. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng tụt nướu, tiêu xương như ở các phương pháp còn lại.

+ Răng Implant có thể tồn tại từ vài chục năm cho đến suốt đời. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này, giúp bạn có thể yên tâm về thời gian sử dụng.

Dù bạn chọn cấy ghép Implant hay phương pháp truyền thống khi cần trồng răng giả hàm dưới, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm vẫn là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi sẽ giúp bạn được sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả và an toàn. Vì thế, bạn đừng quên tìm hiểu và tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để chọn được một nha khoa với chất lượng như ý nhé!