Tuổi thọ của một kỹ thuật nha khoa nào đó luôn là vấn đề được các bệnh nhân quan tâm hàng đầu. Vì vậy, trám răng giữ được bao lâu cũng trở thành thắc mắc được nhiều người tìm hiểu.

Trám răng là một giải pháp khắc phục các bệnh lý răng miệng cùng một số khiếm khuyết quen thuộc. Giải pháp này thường được áp dụng sau khi điều trị sâu răng, viêm tủy hoặc khi bạn có răng bị mẻ, vỡ, răng thưa, răng hở kẽ,… Dù là trường hợp nào thì chắc chắn, việc trám răng giữ được bao lâu cũng sẽ là một vấn đề mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định áp dụng kỹ thuật này.

1. Trám răng giữ được bao lâu thì hỏng?

Trám răng là kỹ thuật bác sĩ dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng để trám lên vùng răng cần phục hồi. Sau đó, vết trám này sẽ được làm khô bằng đèn chiếu để chúng có thể cố định và bảo vệ chiếc răng của bạn.

Thông thường, trám răng sẽ tồn tại trong khoảng 2 đến 5 năm, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Sau khoảng thời gian này, vết trám thường bị chuyển màu, gây mất thẩm mỹ và cũng không còn bền chắc như xưa.

2. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của miếng trám?

Để trám răng giữ được lâu tiết kiệm được chi phí trám răng lại cho mình, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

+ Chỉ trám răng tại các địa chỉ uy tín

Một phòng nha uy tín là nơi có vật liệu trám an toàn, chất lượng và đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, nơi đây cũng sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Dù trám răng không phải là một kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng để miếng trám có thể tồn tại lâu dài, bạn nhất định phải được trám với vật liệu tốt. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện một cách chuẩn xác bởi bác sĩ có tay nghề, bạn cũng cảm thấy yên tâm hơn về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng của dịch vụ. Đây chính là lý do vì sao bạn chỉ nên trám răng ở các địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp.

+ Chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi được trám răng, bạn cần chăm sóc răng miệng của mình đúng cách:

+ Không dùng răng đã trám để cắn những vật cứng, thực phẩm quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng lực nhai và lực cắn ở mức phù hợp.

+ Tránh va đập mạnh cùng những tác động có thể gây tổn thương cho răng.

+ Hạn chế ăn uống những thực phẩm có thể làm vết trám nhanh chuyển màu như cà phê, trà, thuốc lá, nước ngọt có gas,…

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày và khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Trám răng giữ được bao lâu? Bạn cần làm gì để trám răng tồn tại được lâu dài? Với một vài gợi ý cơ bản nêu trên, hy vọng bạn đã tìm được đáp án cần thiết cho mình. Để được tư vấn thêm, bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015 nhé!