Chi phí trồng 1 chiếc răng cửa đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng nên chắc chắn, chi phí trồng 2 răng cửa sẽ khiến nỗi lo lắng này tăng lên gấp đôi. Đây là điều dễ hiểu, bởi không phải ai cũng có thể thoải mái bỏ ra một khoản tiền quá lớn cho dịch vụ này.

Mất 2 răng cửa vốn là tình trạng không thể để lâu. Vì rõ ràng, tình trạng này sẽ đem tới cho bạn nhiều bất tiện trong sinh hoạt, khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Do vậy, bạn cần nhanh chóng tái tạo răng cửa đã mất để lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và thoải mái trong ăn nhai. Lúc này, chắc chắn chi phí trồng 2 cửa sẽ là vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu.

1. Bạn cần bỏ ra nhiều tiền khi trồng 2 răng cửa?

Chi phí trồng răng cửa hay chi phí của bất kỳ dịch vụ trồng răng nào đều có sự phụ thuộc lớn vào phương pháp tiến hành. Đối với nhu cầu trồng 2 răng cửa, bạn nên lựa chọn 1 trong 2 phương pháp phục hình cố định. Đó là cầu răng sứ – phương pháp mà bạn cần mài răng thật để gắn lên 1 cầu răng bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp và cấy ghép Implant – phương pháp trồng răng độc lập với trụ Implant được cố định vào xương hàm và mão sứ được gắn trên trụ răng một cách chắc chắn.

2. Chi phí trồng 2 răng cửa bằng cầu răng sứ

Có nhiều chất liệu mão sứ khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn khi làm cầu răng sứ. Mỗi chất liệu lại có một khoảng giá khác nhau. Bạn chỉ cần bỏ ra từ hơn 1 triệu đồng/1 mão răng là có thể làm cầu răng sứ với mão kim loại. Số tiền này sẽ cao hơn một chút, từ 3 triệu đồng đến hơn 5 triệu đồng/1 mão răng đối với mão toàn sứ – chất liệu được nhiều bệnh nhân yêu thích sử dụng. Đối với mão bán quý và quý kim, chi phí bạn bỏ ra có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/1 mão răng, tùy thuộc vào tỷ lệ kim loại quý được sử dụng.

Do răng cửa có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ bên ngoài nên khi cần phục hình, bạn không nên lựa chọn mão sứ kim loại. Bởi chất liệu này có màu hơi ngà và thường bị đen viền sau một thời gian sử dụng.

Bạn chú ý nếu cần trồng 2 răng cửa, bạn sẽ thường cần đến 4 mão sứ. Do vậy, khi tính tổng chi phí của dịch vụ này, bạn cần lấy giá của 1 mão sứ nhân cho 4 – số lượng mão sứ mà bạn cần để làm cầu răng.

3. Chi phí trồng 2 răng cửa bằng cấy ghép Implant

Tương tự như cầu răng sứ, khi cấy ghép Implant, bạn cũng có sự lựa chọn đa dạng cho mình. Trụ răng Implant xuất xứ từ các nước khác nhau sẽ có sự chênh lệch về mặt giá cả. Trong khi đó, chi phí của mão sứ gắn trên trụ răng này cũng nằm trong khoảng giá giống như phương pháp làm cầu răng. Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm tiền cho trụ Abutment – bộ phận đóng vai trò chuyển tiếp giữa trụ Implant và mão sứ.

Chi phí phục hình cho 2 răng cửa bằng cấy ghép Implant thường ở mức từ 30 cho tới hơn 50 triệu đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ với nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, số tiền này hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận được, bởi răng Implant luôn có khả năng chịu lực tốt, vẻ ngoài đẹp tự nhiên, có thể tồn tại đến suốt đời và ngăn chặn nhiều bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Chi phí trồng 2 răng cửa còn sự phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và mức giá mà từng nha khoa cung cấp. Chính vì vậy, sau khi đã nắm được mức giá chung của dịch vụ này, bạn cần nhanh chóng đi thăm khám tại nha khoa để biết chính xác số tiền mình cần bỏ ra cho dịch vụ. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một nha khoa đáng tin cậy nhé!