Nhổ răng 36 có nguy hiểm không là vấn đề khá nhiều người thắc mắc. Vì nếu nhổ không đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Để xóa nỗi lo lắng khi nhổ răng, việc tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu về vấn đề này là rất quan trọng.

Nhổ răng 36 có nguy hiểm không?

 

Răng số 36 còn có tên gọi là răng cấm là răng số 6 hàm dưới, mọc ở phía bên trái của cung hàm. Theo quan điểm dân gian, răng cấm ở đây có nghĩa là cấm tác động, không nên nhổ. Điều này là bởi vì răng số 36 là chiếc răng mọc ở độ tuổi từ 6-7 tuổi nên không thể thay thế bằng chiếc răng khác được, đồng thời, nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp không thể bảo tồn thì bác sĩ vẫn khuyên người bệnh nên nhổ chiếc răng này đi để không ảnh hưởng để các răng khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp cần phải nhổ bỏ răng 36 vì một số vấn đề về bệnh lý răng miệng. Ví dụ như:

  • Răng bị sâu, tủy bị hoại tử hoặc răng bị gãy vỡ do va chạm dẫn đến không thể điều trị được. Để tránh tác động đến chiếc răng kế cận, bạn nên nhổ răng 36 đi.
  • Viêm nha chu, viêm chóp chân răng hoặc răng bị lung lay do viêm nhiễm
  • Khi áp dụng các biện pháp bọc sứ, hàn trám đối với răng bị gãy, nứt nhưng không thể phục hồi được. Bạn cần tiến hành nhổ răng 36 để tránh tình trạng đau nhức kéo dài.

Lưu ý sau khi nhổ răng 36 phải thay thế bằng răng giả. Không nên để trống răng trong thời gian dài vì điều này là nguyên nhân dẫn đến tiêu xương hàm, tác động trực tiếp đến các răng kế bên.

 

Một số lưu ý khi nhổ răng 36

 

Nhổ răng 36 có nguy hiểm không? Nhổ răng 36 sẽ không gây nguy hiểm nếu điều trị đúng theo phương pháp. Đây là thủ thuật tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng. Để đảm bảo sự an toàn, chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu về cơ sở uy tín, chất lượng trước khi nhổ răng để đảm bảo an toàn khi xử lý không gây ra biến chứng
  • Nói rõ về tình trạng sức khỏe với bác sĩ và những dấu hiệu bất thường về răng miệng nếu có. Khi đã nắm rõ được điều này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp an toàn cho bạn để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
  • Chăm sóc răng miệng sạch sẽ sau khi nhổ răng để tránh nhiễm trùng

Như vậy, việc nhổ răng 36 có nguy hiểm hay không đã được bài viết giải đáp trên đây. Răng 36 đóng vai trò rất quan trọng trên cung hàm do đó chỉ nhổ răng khi gặp phải trường hợp bất khả kháng và không thể điều trị được. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi tiến hành nhổ răng cấm.