Răng hàm giữ vai trò rất quan trọng với con người trong ăn uống cho tới tính thẩm mỹ. Răng hàm có thể bị mất do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên muốn thực hiện dịch vụ trồng răng hàm để cải thiện tình trạng ăn nhai thức ăn và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây.

Trồng răng hàm là một trong những phương pháp được áp dụng với những trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất toàn răng hàm trên (hoặc dưới). Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa nói chung đều đang áp dụng 3 loại trồng răng hàm phổ biến gồm: cấy ghép răng implant, làm cầu răng sứ và trồng răng giả tháo lắp.

1/ Phương pháp trồng răng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp khá nhiều người lựa chọn khi mất nhiều hoặc toàn bộ răng hàm trên (hoặc dưới). Ở phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng một hàm khung hoặc một nền hàm răng bằng nhựa cứng, nhựa dẻo hay kim loại được móc nối giúp giữ hàm giả được cố định trên khung hàm. Trên khung hàm này được gắn những chiếc răng giả làm từ nhựa hoặc sứ.

Một trong những ưu điểm của trồng răng hàm tháo lắp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự an toàn cũng như không gây kích ứng tới nướu răng. Đây là phương pháp phục hình răng không xâm lấn đến nướu hoặc cấu trúc răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Điều quan trọng hơn hết là nó có thể tháo lắp dễ dàng và giá thành khá hợp lý cho khách hàng.

2/ Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Phương pháp này được áp dụng phổ biến cho trường hợp bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng hàm. Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài nhỏ hai chiếc răng cạnh vị trí chiếc răng bị mất để tạo thành một nhịp cầu nhằm giúp chống đỡ cho những chiếc răng ở giữa. Bên cạnh đó, nó còn giúp thay thế cho những chiếc răng bị mất.

Ưu điểm của biện pháp này chính là tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tuổi thọ lâu dài, đặc biệt là cải thiện chức năng nhai đáng kể mà giá thành thực hiện lại rất hợp lý.

3/ Trồng răng hàm bằng cách cấy ghép răng implant

Được coi là phương pháp trồng răng hàm hiệu quả nhất hiện nay đang được khách hàng đặc biệt tin dùng. Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện bằng cách ghép trụ implant được làm bằng titanium vào trong xương hàm giúp chân răng giả nâng đỡ mão sứ, cầu răng hay một hàm giả tháo lắp tốt hơn. Sau khi thực hiện cấy ghép implant răng hàm bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng nhai và ăn uống hàng ngày như răng thật.

Với 3 phương pháp trồng răng hàm mà trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H vừa trình bày ở trên hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp phù hợp nhất. Để được tư vấn tốt hơn về dịch vụ này, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài 18001015 để được giải đáp chu đáo.

Xem Thêm : trồng răng implant giá bao nhiêu tiền