Thưa bác sĩ, tôi làm kinh doanh nên thời gian rảnh là rất ít. Tuy nhiên tôi lại đang có nhu cầu trám răng. Vậy xin bác sĩ cho tôi biết trám răng mất bao lâu để tôi có thể sắp xếp thời gian hợp lý. Cảm ơn. (Điền – Bình Dương).

Xin chào bạn. Rất vui vì bạn đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi cho chúng tôi. Nha khoa Sài Gòn B.H xin đưa ra câu trả lời ngay dưới đây.

Trám răng tốn nhiều thời gian không?

Trám răng hay còn gọi là hàn răng, đây là phương pháp giúp trị dứt điểm cơn đau răng do sâu răng gây ra. Phương pháp này còn chỉnh phục hình răng trở lại bình thường. Theo các bác sĩ thì đây là phương pháp khá đơn giản nên thời gian trám hoàn thành là từ 15-20 phút.

Vì trám răng là công việc bít đi một lỗ trên răng hoặc vết mẻ bằng vật liệu trám. Vậy nên sau khi trám xong khoảng 1 tiếng sau là thời gian để vật liệu trám khô hoàn toàn. Cho nên trong thời gian đó người bệnh không được ăn uống gì.

Từ đó cho thấy người bệnh không cần lo lắng trám răng mất bao lâu vì rất nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý thì hoàn toàn có thể tiến hành trám răng.

Thời gian trám răng bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Mặc dù thời gian trung bình cho một lần trám răng là rất nhỏ. Nhưng cũng tùy vào từng trường hợp khác nhau mà thời gian cũng khác nhau. Có những yếu tố ảnh hưởng cụ thể như sau:

– Tình trạng răng miệng hiện tại của người bệnh. Nếu như răng của bạn sâu lâu năm ăn mòn vào sâu trong tủy răng. Thì khi trám răng sẽ cần thêm giai đoạn lấy tủy. Hoặc nếu răng bạn nằm phía trong hàm thì sẽ trám có thể lâu hơn với các răng bên ngoài như răng cửa.

–  Cơ sở nha khoa nơi lựa chọn trám răng. Vì trám răng cũng cần phục hình thẩm mỹ nên yêu cầu các bác sĩ phải có tay nghề. Nếu như khách hàng lựa chọn một cơ sở trám răng hiện đại, đầy đủ vật chất, bác sĩ chuyên nghiệp, giỏi thì thời gian trám răng sẽ rất nhanh. Và ngược lại nếu như một nơi không có uy tín, kém chất lượng thì thời gian có thể lâu hơn.

Người đang có nhu cầu trám răng cần biết thời gian trám để có thể sắp xếp thời gian. Đồng thời cũng tự ý thức tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ trám răng uy tín chất lượng nhất. Nha khoa Sài Gòn B.H là trung tâm nha khoa chất lượng cao, hiện đại và uy tín. Đến với chúng tôi, vấn đề trám răng mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề với khách hàng vì sự phục vụ của chúng tôi là chuyên nghiệp và tận tình.