Sau khi sinh em bé, đối với chế độ ăn nhiều đạm như quan niệm truyền thống của người Việt rất dễ dẫn đến trường hợp mảng bám nhanh chóng bám dày, hơi thở bị hôi. Nhất là trước đó, trong một thời gian dài mang thai và sinh nở, cao răng của họ đã không được làm sạch, mang đến rất nhiều nguy cơ. Cách khắc phục duy nhất, và để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra do mảng bám nhiều là lấy cao răng, vậy cạo vôi răng sau khi sinh bao lâu là hợp lý, đảm bảo cả sức khỏe răng miệng lẫn thân thể về lâu dài?

Sau khi sinh em bé bao lâu thì cạo vôi răng được

Sau khi sinh em bé khoảng 6 tháng là có thể đến nha sĩ cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý có hại cho sức khỏe răng miệng. 

Đây là câu trả lời trực tiếp và rõ ràng nhất cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này. Giá cả cho một lần lấy cao răng cũng không quá đắt, chỉ dao động trong khoảng từ 100.000đ đến 500.000đ, có thể sẽ phát sinh nếu nha sĩ chỉ định bạn xử lý thêm các bệnh lý răng miệng khác. 

Những biến chứng có thể gặp khi không xử lý cao răng sau một thời gian dài không chăm sóc của các sản phụ là viêm lợi, viêm nha chu. Ngoài ra còn có thể có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm nếu các bệnh lý cơ bản không được xử lý triệt để, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Sau khi lấy cao răng, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách như vệ sinh răng 3 lần/ ngày, sử dụng kem đánh răng ít tính kích thích, không nên dùng kem đánh răng đặc trị. Sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, dùng nước muối sinh lý để sát khuẩn miệng thường xuyên. Nên lên lịch thăm khám nha sĩ định kỳ 3-6 tháng/ lần, để đảm bảo tốt nhất sức khỏe răng miệng. 

Ngoài ra các bác sĩ Nhi khoa và bác sĩ Nha khoa cũng khuyên các bà mẹ nên bắt đầu vệ sinh răng cho trẻ ngay khi trẻ nhú chiếc răng đầu tiên bằng bàn chải mềm hoặc rơ lưỡi, bằng kem đánh răng không flour. 

Lấy cao răng sau sinh ở đâu?

Mặc dù sau sinh 6 tháng bạn mới nên đi lấy cao răng, nhưng quá trình này có nhẹ nhàng, ít đau đớn hay không còn tùy thuộc vào nha khoa bạn chọn.  Vậy lựa chọn địa chỉ nào uy tín để thực hiện. 

Trong số hàng ngàn địa chỉ nha khoa tại TP. HCM và Đồng Nai, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ rất khó lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín. 

Đầu tiên, bạn cần lưu ý đến thời gian phát triển của thương hiệu nha khoa bạn muốn chọn. Thời gian lâu dài của một thương hiệu bảo chứng cho nhiều điều, đầu tiên là uy tín của họ. Điểm thứ hai bạn cần lưu ý chính là đội ngũ bác sĩ, thứ 3 là trang thiết bị tiên tiến. Tổng hợp cả 3 điểm này mới là một địa chỉ Nha khoa uy tín bạn nên chọn lựa. Một trong những cái tên có đầy đủ 3 yếu tố trên là Nha khoa Sài Gòn B.H. 

Với bề dày phát triển hơn 15 năm, đã gây dựng được uy tín với khách hàng trong nước và cả khách hàng nước ngoài.

Với hơn 15 năm phát triển này đội ngũ Nha khoa Sài Gòn B.H đã xây dựng được đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, là bảo chứng cho nhiều dịch vụ nha khoa thành công. 

Hệ thống trang thiết bị của Peace Dentistry cũng là một trong những đơn vị luôn cập nhật, đổi mới các trang thiết bị theo công nghệ mới nhất của thế giới, hỗ trợ tốt nhất quá trình thăm khám và thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng. 

Bằng những yếu tố trên đây là địa chỉ Nha khoa đáng tin cậy khi bạn muốn cạo vôi răng sau khi sinh. Khi đến Peace Dentistry bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các thông tin về dịch vụ mà bạn mong muốn, đồng thời có thể tư vấn các thông tin nha khoa tốt nhất cho cả mẹ và bé cho tới khi bé trưởng thành. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể.