Với nhiều phương pháp phục hình răng đã mất như hiện nay thì khi cần trồng răng giả hàm dưới, bạn nên lựa chọn phương pháp nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra đáp án phù hợp nhất cho bản thân mình.

Công nghệ nha khoa hiện đại đem tới cho bạn nhiều giải pháp tái tạo răng đã mất khác nhau. Bạn có thể lựa chọn hình thức hàm giả tháo lắp với chi phí rẻ, cầu răng sứ với khả năng phục hồi tương đối mà chi phí không quá cao. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant vô cùng hiện đại. Vậy trong 3 phương pháp này, phương pháp nào phù hợp với nhu cầu trồng răng giả hàm dưới của bạn?

Phương pháp trồng răng giả hàm dưới tối ưu

Nếu trồng răng giả hàm dưới với phương pháp hàm giả tháo lắp, chiếc răng của bạn chỉ sở hữu khả năng ăn nhai ở mức trung bình. Đồng thời, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện, vướng víu khi áp dụng hình thức này. Hàm giả tháo lắp sở hữu độ bền không cao, dễ gây hôi miệng và viêm nhiễm nếu như không chăm sóc đúng cách. Vì vậy, dù có chi phí rẻ, hàm giả tháo lắp vẫn không được chuyên gia khuyến khích lựa chọn.

Nếu trồng răng giả bằng phương pháp bắc cầu, chức năng thẩm mỹ và ăn nhai vốn có của răng đều được phục hồi tốt hơn so với hàm giả tháo lắp. Sau khi áp dụng, bạn có thể thoải mái ăn uống với những chiếc răng khá tương đồng với răng thật về hình dáng và màu sắc.

Tuy nhiên, cầu răng sứ chỉ có thể phục hình phần thân răng phía trên mà không thay thế chân răng đã mất. Đồng thời để áp dụng phương pháp này, bạn cũng phải mài nhỏ ít nhất 2 chiếc răng thật kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Từ đó, tình trạng tiêu xương hàm không được ngăn chặn mà răng thật còn bị xâm lấn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn về sau.

Như vậy, nếu muốn được trồng răng giả hàm dưới với kết quả tối ưu, cấy ghép Implant chính là phương pháp mà bạn nên lựa chọn. Với hình thức này, những khuyết điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ sẽ được khắc phục hiệu quả.

Vì sao nên trồng răng giả hàm dưới bằng cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant vốn được thực hiện một cách độc lập. Theo đó, chân răng đã mất sẽ được phục hình bằng một trụ Implant gắn trực tiếp vào xương hàm. Đồng thời, thân răng là một mão sứ được chế tác sao cho giống với răng thật về hình dáng lẫn màu sắc.

Khi trồng răng giả hàm dưới với cấy ghép Implant, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Răng được khôi phục một cách chắc khỏe. Chức năng nghiền nát thức ăn được đảm bảo ở mức tối ưu. Răng tồn tại chắc chắn trên cung hàm nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ngon miệng hơn khi ăn uống.
  • Sở hữu đầy đủ các bộ phận nên răng Implant có thể giúp mật độ xương hàm được bảo vệ, sự ổn định của những chiếc răng còn lại trên cung hàm được giữ vững. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn nhiều bệnh lý nguy hiểm, mà còn giúp thẩm mỹ của răng cũng như toàn bộ khuôn mặt được bảo đảm.
  • Răng Implant sở hữu tuổi thọ lâu dài. Nếu được sử dụng một dịch vụ chất lượng và luôn chăm sóc răng miệng đúng cách, răng Implant có thể tồn tại trên cung hàm đến suốt đời.

Những lợi ích kể trên đã đủ thuyết phục bạn trồng răng giả hàm dưới bằng cấy ghép Implant hay chưa? Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, bạn nhất định phải lựa chọn một nha khoa chuyên nghiệp với uy tín lâu năm trong ngành nhé!