Răng cửa là chiếc răng có vai trò quan trọng trên khuôn hàm. Do đó, ngay khi răng cửa bị mất hoặc tổn thương nghiêm trọng buộc phải nhổ bỏ, bạn cần phải trồng răng cửa thay thế bởi nó không chỉ phục hồi chức năng ăn uống, giao tiếp mà còn bảo toàn tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết trồng răng cửa như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất? Hãy yên tâm chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất.

trồng răng cửa như thế nào

Trồng răng cửa như thế nào để có tính thẩm mỹ cao nhất

Hiện nay trong lĩnh vực nha khoa có 3 phương pháp trồng răng cửa được sử dụng phổ biến đó là:

– Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ:

Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bạn bị mất một hoặc nhiều răng. Các nha sĩ sẽ sử dụng răng thật ở 2 bên vị trí răng bị mất làm trụ, sau đó 1 cầu răng sứ được chế tạo ra, răng sứ ở giữa sẽ lấp đầy vào vị trí răng bị mất, răng sứ phía 2 bên của cầu răng được bọc vào trụ răng, là chiếc răng thật. Như vậy, 2 trụ răng thật kia sẽ đóng vai trò làm trụ để gắn một cầu răng lên.

– Trồng răng cửa bằng hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa mềm (có móc thép hoặc không) được giữa cố định trong miệng, những chiếc răng bằng nhựa hoặc bằng sứ được ép chặt vào nền nhựa tạo thành một khối răng giả với nướu và răng giống như răng thật.

– Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant:

Đây là phương pháp mà các nha sĩ sẽ cấy 1 trụ răng, đóng vai trò chân răng vào khuôn xương hàm. Trên trụ răng này tiếp tục được bọc lên một lớp mão răng sứ để tạo nên 1 chiếc răng hoàn chỉnh.

Trên đây là khái quát về các phương pháp trồng răng giúp bạn hình dung chính xác các bước thực hiện việc trồng răng cửa như thế nào rõ ràng nhất. Mỗi phương pháp trồng răng cửa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Trong đó lựa chọn phương pháp cấy ghép implant ngoài hạn chế giá cả hơi cao còn lại thể hiện ưu điểm nhiều hơn cả, vừa khôi phục được chân và thân răng, ăn nhai chắc chắn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao vừa ngăn chặn được tiêu xương chống lão hóa cũng như vệ sinh, phát âm hoàn hảo như răng thật.

trồng răng cửa như thế nào

Trồng răng cửa như thế nào? Cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi trồng răng cửa như thế nào thì bạn cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi các phương pháp trồng răng cửa đòi hỏi phải được thực hiện bởi phòng khám nha khoa với trang thiết bị công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Ở khu vực phía Nam thì Nha khoa Sài Gòn B.H là lựa chọn bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng được đánh giá cao từ hàng ngàn khách hàng đã qua sử dụng các dịch vụ tại đây.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về việc trồng răng cửa như thế nào. Chúc các bạn luôn có một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười rạng rỡ.