Chào các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H! Mình tên Tài, hôm nay mình có một thắc mắc muốn được giải đáp, mong các chuyên gia giúp mình! Chuyện là mình vừa bị tai nạn và không may bị gãy mất răng cửa, mình đang có dự định đi trồng răng cửa nhưng không biết nên áp dụng phương pháp nào để quá trình thực hiện không bị đau. Mong nhận được hồi âm!

Trả lời:

Chào bạn Tài!

Cảm ơn bạn đã tìm đến chúng tôi để được tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời thông qua các chia sẻ dưới đây, bạn cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về các phương pháp trồng răng cửa không đau

Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng cửa sau khi bị mất hay gãy răng như làm cầu răng, bọc răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Với từng trường hợp gãy răng khác nhau mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp.

Chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp sau nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân đó là làm cầu răng và ghép răng Implant, không thể mài cùi để bọc răng sứ được nữa vì thân răng đã gãy toàn bộ.

Làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều trong hai phương pháp cầu răng và Implant, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Cầu răng làm bằng cách làm 3 răng giả tựa vào 2 cùi răng bên răng gãy. Có nghĩa là để thực hiện được phương pháp này, bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh. Nhưng bạn không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào nếu là Implant răng.

Tuy nhiên, để cấy chân răng nhân tạo và làm chụp răng sứ bên trên bạn phải cân nhắc việc nhổ chân răng.

Chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật theo bác sĩ chuyên sâu về Implant răng, nên khi trồng răng giả bằng cách này bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi có thể duy trì được vĩnh viễn. Chi phí khá cao chính là vấn đề còn lại cần phải cân nhắc cho phương pháp Implant răng, vì nó có thể tạo ra răng mới giống như răng thật, lực nhai tốt hơn răng thật nên nó hoàn toàn tương xứng và duy trì vĩnh viễn suốt đời bạn.

Trồng răng cửa có đau không?

Có thể đảm bảo hạn chế xâm lấn, cắt rạch vì quy trình công nghệ được tối ưu tất cả các thao tác nên giúp cảm giác đau nhức qua đi khá nhanh cũng như phục hồi và liền thương nhanh.

Khi làm răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H thì đây là điều có thật, chúng tôi đều nhận được phản hồi tốt với tất cả các ca làm răng. Nhờ vậy, trong những lần tái khám bác sĩ răng thẩm mỹ của chúng tôi thường được khách hàng ưu ái và thật sự hài lòng. Vì đã tạo được sự thoải mái và tin tưởng nơi khách hàng nên đây thực sự là niềm vui lớn đối với chúng tôi.

Cho nên, bạn Tài có thể hết sức yên tâm nhé! nếu bạn chọn đúng địa chỉ uy tín và hiệu quả thì trồng răng cửa có đau không hoàn toàn phụ thuộc vào việc điều này. Chắc chắn trong quá trình thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến chế độ ăn uống cũng như công việc của bạn. Khi đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ luôn được các nhân viên và bác sĩ tận tình chăm sóc, tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc trồng răng cửa.

Xem Thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền