Bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng chắc khỏe, sáng bóng để tự tin khi giao tiếp. Ngoài việc làm răng thì nhu cầu tẩy trắng răng đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cũng ngày càng phổ biến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về phương pháp tẩy trắng răng không ê buốt bằng đèn Plasma để các bạn cùng tham khảo nhé:

 

Phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn plasma là gì?

Đây là phương pháp làm trắng răng phổ biến nhất hiện nay được một số phòng khám nha khoa áp dụng. Khi tiến hành tẩy trắng răng, nha sĩ sẽ dùng ánh sáng của đèn Plasma ion hóa hỗn hợp làm trắng khoảng 10 -15 phút. Sau đó lặp lại thao tác này 3 lần là hoàn thành xong quá trình tẩy trắng răng.

Bên cạnh hiệu quả mà phương pháp này đem lại thì cũng có không ít khách hàng còn băn khoăn liệu nó có thực sự phù hợp để tẩy trắng răng hay không. Phương pháp này có một số ưu điểm nổi bật là làm răng trắng sáng, an toàn và thực hiện khá nhanh chóng. Tuy nhiên việc dùng đèn Plasma cũng sẽ ảnh hưởng đến thị giác vì thế bạn nên lưu ý trong quá trình tiến hành phương pháp tẩy trắng răng. 

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng

Các bước thực hiện tẩy trắng răng được hiệu quả bạn nên nhớ:

  • Nghe tư vấn từ bác sĩ

Trước khi tiến hành làm trắng răng, bác sĩ sẽ tư vấn và  kiểm tra về tình trạng răng miệng.

  • Súc miệng

Để loại bỏ các mảng bám dính trên răng, bác sĩ sẽ tiến hành dùng dụng cụ chuyên dụng để cách ly nước bọt với bộ niêm mạc và bộ nướu. Sau đó bôi thuốc trắng răng lên bề mặt dày khoảng 4 – 6mm.

  • Bôi thuốc lần 1

Ở bước này, sau khi bôi thuốc lên bề mặt răng bằng cọ thì sẽ dùng đèn Plasma. Bạn sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt.

  • Bôi thuốc lần 2 

 Tiếp tục dùng đèn chiếu như lần 1 để kích hoạt trắng răng. Sau đó lấy gel tẩy trắng, rửa sạch lớp thuốc bám trên răng rồi cuối cùng súc miệng là hoàn thành việc tẩy trắng răng.

Một số lưu ý sau khi tẩy trắng răng

 

Phương pháp tẩy trắng răng không ê buốt bằng cách dùng đèn Plasma này sẽ mang lại hiệu quả hơn khi lưu ý một số điều sau đây:

  1. Hạn chế các loại đồ uống có màu, không hút thuốc lá sau khi đã tẩy trắng răng
  2. Không được ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh 
  3. Đi kiểm tra răng định kỳ 3 -6 tháng/lần
  4. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngà

Để có được một hàm răng chắc khỏe và sáng bóng bạn nên áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không ê buốt. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn về độ thẩm mỹ. Hãy lưu ý những điều bài viết đã nêu trên để hiệu quả làm trắng răng được tốt nhất. Chúc các bạn thành công!