Trồng răng sứ bằng cầu răng và implant là hai giải pháp phục hình răng bị mất bằng răng sứ giả. Tuy nhiên, với hai giải pháp làm răng giả này người dùng thường hay nhầm lẫn và không nhận ra được sự khác biệt để lựa chọn cho mình giải pháp làm răng giả tốt nhất thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những yếu tố cơ bản để phân biệt được hai giải pháp làm răng giả này để giúp phân biệt và nhận ra ưu nhược điểm mỗi giải pháp có có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. Giới hạn trồng răng sứ

Đối với giải pháp làm răng giả bằng cầu răng là việc sử dụng cầu răng sứ tạo thành chiếc răng giả thay thế cho vị trí răng bị mất với phương pháp này khi thực hiện phải mài hai răng kế cạnh làm cầu răng để gắn mão răng sứ vào cho nên với giải pháp làm răng giả bằng cầu răng chỉ thay thế được phần thân răng bị mất bên trên mà không thay thế được chân răng bị mất. Nên ổ xương hàm vẫn trống cho nên theo thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

Còn với giải pháp trồng răng giả implant là biện pháp sử dụng trụ implant làm bằng titan cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng bị mất sau khi trụ implant kết hợp thành công vào bên trong xương hàm sẽ tiến hành gắn mão răng sứ mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh. Cho thấy với biện pháp làm răng giả implant sẽ giúp bạn có được chiếc răng giả hoàn chỉnh và bền chắc hơn vừa thay thế được thân răng và chân răng giúp loại bỏ nguy cơ tiêu xương hàm khi mất răng.

2. Kỹ thuật trồng răng

Để làm cầu răng, người mất răng sẽ phải trải qua mài những chiếc răng ở hai bên răng mất. Sau đó, một cầu gồm nhiều răng sứ liên kết với nhau sẽ chụp lên vị trị răng bị mất và lên cả những chiếc cùi răng thật mới được mài nhỏ.

Cấy ghép răng lại khác, người mất răng chỉ cần dùng một chiếc trụ chân răng Implant cắm vào trong xương hàm và lắp thân răng sứ tương ứng lên trên trụ răng là có thể hoàn tất phục hình trồng răng sứ.

Dựa vào đặc điểm này bạn có thể cân nhắc để lựa chọn. Nếu không muốn mài răng thật và khôi phục cả chân răng thì tốt nhất nên cấy ghép răng Implant.

3. Nên lựa chọn giải pháp làm răng giả nào

Qua thông tin trên thì chắc hẳn bạn cũng nhân thấy được cho mình giải pháp làm răng giả phù hợp cho trường hợp bị mất răng rồi. Với biện pháp cấy ghép răng implant sẽ mang lại cho bạn những ưu điểm và có được chiếc răng giả hoàn chỉnh như răng thật về chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khả năng tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, chi phí làm răng giả bằng implant sẽ cao hơn các biện pháp trồng răng giả khác cho nên bạn cần cân nhắc về tài chính khi thực hiện.