Chắc chắn việc niềng răng phải nhổ răng khôn không phải là vấn đề mới mẻ, thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ liệu điều này giúp ích gì đến kết quả phục hồi răng miệng. Và những trường hợp nào cần phải nhổ hết 4 chiếc răng này? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất đến bạn.

Tại Sao Khi Niềng Răng Phải Nhổ Răng Khôn?

Không chỉ đối với người niềng răng mà cả người không niềng răng vẫn được bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn đi bởi những nguyên nhân sau:

Răng khôn không trực tiếp tham gia vào quá trình ăn uống, tuy nhiên chúng là nơi tiếp nhận mọi vi khuẩn và thức ăn dư thừa vì vị trí mọc đặc biệt của 4 chiếc răng này. Cụ thể, chúng ẩn sâu dưới nướu và ở 4 góc trong cùng của răng, điều này khiến việc vệ sinh không được sạch hoàn toàn.

Khi răng khôn mọc, chúng thường chiếm một không gian cực lớn và thay vào đó là đẩy các răng còn lại. Và nhiều khách hàng đã bị hô, răng bỗng dưng bị mọc lệch cũng là do không nhổ răng khôn mọc sớm ngay từ đầu. Dĩ  nhiên, đối với người niềng răng thì phải nhổ sớm hơn để tạo không gian cho các mắc cài có thể dễ dàng di chuyển răng niềng.

Chính vì thế mà tại các Phòng khám Nha khoa uy tín luôn khuyên khách hàng niềng răng phải nhổ răng khôn nhằm đạt kết quả tốt nhất, an toàn và không bị móm, bị hô về sau.

Nhổ Răng Khôn Có Đau Không Và Mất Bao Nhiêu Lâu?

Hiện nay việc nhổ răng khôn trước khi niềng răng được diễn ra nhanh chóng và bạn hoàn toàn yên tâm rằng, nhổ răng khôn không hề đau bởi đã có thuốc tê kết hợp cùng những phương pháp nhổ hiện đại.

Đặc biệt, khi niềng răng phải nhổ răng khôn sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo về răng khôn mọc lệch vì tất cả đã được giải quyết triệt để ngay từ ban đầu. Ngoài ra, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên không mất quá nhiều thời gian.

Mà vấn đề bạn phải quan tâm là nên vệ sinh răng miệng kỹ càng hơn để vùng nhổ răng mau chóng lành hẳn, không bị nhiễm trùng và chuẩn bị cho liệu trình dài tiếp theo, đó chính là niềng răng.

Truy Tìm Địa Điểm Niềng Răng Uy Tín

Và để đáp ứng thông tin tìm kiếm từ phía khách hàng thì hôm nay mình sẽ bật mí luôn địa điểm niềng răng uy tín nhất hiện nay – Phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H.

Không chỉ là một phòng khám nhỏ thông thường mà đây là cả một hệ thống lớn với 4 chi nhánh phủ dày tại Đồng Nai và Hồ Chí Minh. Điều này giúp việc tiếp cận nhiều giải pháp niềng răng phải nhổ răng khôn được dễ dàng và nhanh chóng.