Hiện nay niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội của phương pháp này thì vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết liệu niềng răng mắc cài sứ có đau không. Và để giải đáp cho thắc mắc này thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo.

1. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Dù bạn sử dụng mắc cài nào thì trong quá trình mà bạn sử dụng cũng vẫn đều cảm thấy hơi khó chịu một chút khoảng thời gian đầu. Điều này là do bạn chưa quen với việc có mắc cài xuất hiện trên răng của mình. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 đến 2 tuần thì cảm giác khó chịu này sẽ biến mất và bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt một cách bình thường.

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì trong giai đoạn mà bạn đeo thun tách kẽ là giai đoạn những chiếc thun này sẽ được đặt vào giữa răng số 5 và số 6, số 6 và số 7 bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau một chút. Đây là giai đoạn mà bất kỳ ai thực hiện niềng răng cũng đều phải trải qua và nó sẽ khiến bạn ăn uống hơi bất tiện và khó khăn. Tuy nhiên việc này sẽ được giảm thiểu sau một khoảng thời gian và bạn sẽ quen dần với nó.

2. Lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ để giảm thiểu đau nhức

+ Lựa chọn mắc cài:

Hiện nay đối với phương pháp mắc cài sứ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng mắc cài sứ tự buộc thay thế cho mắc cài sứ thông thường để giảm thiểu hiện tượng ma sát trên răng, tránh tối đa tình trạng bị đau nhức răng.

+ Chế độ ăn uống hợp lý:

Dù bạn có lựa chọn phương pháp đắt tiền đến mấy mà bạn không biết cách để vệ sinh cũng như là thực hiện được chế độ ăn uống hợp lý theo đúng như những gì mà nha sĩ yêu cầu thì hàm răng của bạn cũng sẽ không được đảm bảo. Bởi vậy bạn hãy ăn những đồ ăn mềm, tránh những đồ ăn phải nhai quá lâu hoặc quá nhiều axit sẽ ảnh hưởng lớn tới tình trạng răng miệng trong suốt quá trình bạn thực hiện niềng răng.

+ Tránh hoạt động mạnh

Như các bạn không biết thì chất liệu sứ khá là dễ vỡ nên khi bạn thực hiện niềng răng mắc cài sứ thì bạn nên hạn chế việc hoạt động và chơi thể thao.

+ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với những nha sĩ có tay nghề và kinh nghiệm để họ đảm bảo cho việc thực hiện niềng răng của bạn được diễn ra tốt đẹp nhất. Đồng thời tại nhiều nha khoa này thì máy móc của họ phải tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều, giảm thiểu cho bạn tình trạng bị ê buốt răng.

Hiện nay nha khoa Sài Gòn B.H là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Nếu như các bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 1800 1015 để nhận sự tư vấn trực tiếp từ phía nhân viên.