Hiện nay, có nên trồng 2 răng cửa trong trường hợp bị mất răng khiến nhiều người đang phân vân do dự. Bởi không ít người muốn tiết kiệm tài chính cũng như chưa quan tâm thực sự đến vấn đề sức khỏe răng miệng.

Răng cửa chính là chiếc răng vĩnh viễn mọc ở phía trước hàm răng. Răng cửa còn được các cụ gọi là “mặt tiền”. Nó đóng vai trò rất lớn, quyết định không nhỏ đến tính thẩm mỹ hàm răng. Hàm răng có đều và đẹp hay không là nhờ một phần vào hình dáng bên ngoài của răng cửa.

Tuy nhiên một số người do những lý do khác nhau đã mất đi răng cửa mà lại không muốn trồng răng giả thay thế vị trí chiếc răng đã mất để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Đây là một quyết định sai lầm bởi những lợi ích sau đây của việc trồng 2 răng cửa.

1. Bạn sẽ có một hàm răng sáng bóng

Đây là điều đương nhiên. Bởi răng giả có hình dáng và màu sắc cũng như kích thước giống y như răng thật. Vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng đẹp như ý muốn. Tính thẩm mỹ của răng giả vô cùng đảm bảo người đối diện sẽ rất khó phát hiện đâu là răng giả đâu là răng thật của bạn.

2. Bạn sẽ ăn uống thoải mái hơn

Mất 2 răng cửa sẽ khiến hàm răng của bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Bởi mất răng sẽ làm khớp cắn hàm bị sai lệch hơn nữa lại là răng cửa nên ăn uống trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Bạn sẽ vệ sinh răng miệng tốt hơn và ngăn ngừa các bệnh lý về răng

Khi răng mất đi, vị trí răng trống sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo. Các mảng bám thức ăn còn đọng lại sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại có nguy cơ xâm nhập. Từ đó, các bệnh lý về răng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,… sẽ xuất hiện.

Nếu trồng răng giả, vị trí răng trống sẽ được thay thế vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Do vậy, bạn sẽ ngăn ngừa, phòng chống hiệu quả các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

3. Bạn sẽ phòng chống được tình trạng tiêu xương hàm

Sau khi bị mất răng một thời gian, tình trạng tiêu xương hàm sẽ xuất hiện. Nếu bạn quyết định cấy ghép implant thì tình trạng này sẽ được ngăn ngừa hiệu quả.

ID:37159246

4 lý do trên đây mà chúng tôi đưa ra hy vọng bạn có thể tham khảo và quyết định trồng 2 răng cửa sớm nhất tại các cơ sở nha khoa uy tín như nha khoa Sài Gòn B.H. Liên hệ với chúng tôi theo hotline ngay hôm nay: 1800.1015.