Răng mẻ khiến cho bạn không thoải mái, thiếu tự tin hoặc khó ăn uống, trám răng mẻ sẽ giúp bạn phục hồi răng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên dùng hình thức nào để phục hồi răng khi bị mẻ thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

1. Một số lý do cần trám răng mẻ

– Trám răng mẻ đảm bảo độ an toàn cao: Đây là kỹ thuật đơn giản không phức tạp, hoàn toàn là kỹ thuật bù đắp mô răng nhân tạo, không xâm lấn mô răng thật nên không ảnh hưởng tới các răng khác, sau khi trám răng đảm bảo độ ăn nhai bình thường, không xảy ra tình trạng đau nhức hay ê buốt.
– Đây là phương pháp nha khoa có chi phí rẻ hơn các phương pháp khác: Có 2 phương pháp chữa răng mẻ đó là bọc răng sứ và trám răng. Nếu mỗi răng bọc sứ phải có chi phí ít nhất là 1.500.000 đồng/răng thì trám răng chỉ từ 150.000 đồng/răng là bạn đã có một chiếc răng như ý.
– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng: Sau khi trám, hàm răng của bạn sẽ được phục hồi như cũng nụ cười của bạn toả sáng hơn, khiến bạn tự tin hơn trong mọi giao tiếp.


– Thời gian thực hiện nhanh: Quá trình trám răng mẻ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng từ 30 – 45 phút, bạn không cần phải gặp bác sĩ nhiều lần.

Đây có thể coi là phương pháp nha khoa an toàn, hữu hiệu với chi phí thực hiện không cao nhưng có khả năng đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất lớn, phù hợp với những người đang tự ti vì hàm răng sứt mẻ kém thẩm mỹ của mình.

2. Những lưu ý sau khi trám răng mẻ

Tuổi thọ của răng trám hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc răng của bạn, vì vậy bạn cần quan tâm một số những lưu ý sau:

– Để chất trám có thời gian đông cứng trên răng, bạn không nên ăn nhai trong vòng 2 giờ sau khi trám răng.
– Sau khi trám răng bạn cần đánh răng bằng bàn chải lông mềm, thao tác nhẹ và luôn giữ cho răng sạch sẽ
– Bạn nên sử dụng những thức ăn mềm, không ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không ăn quá cứng hoặc nhiều gia vị, không nên uống chất có ga…
– Nếu sau khi trám răng mà bạn thấy sưng tấy, đau buốt, tê cứng hoặc bất kỳ một triệu chứng nào khác thì bạn cần phải đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại

Sau khi trám răng bệnh nhân nên tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng không cần thiết và giữ cho răng trám được bên lâu.

Trên đây là một số chia sẻ về trám răng mẻ, nếu có nhu cầu, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để lắng nghe tư vấn và được trám răng bởi những bác sĩ chuyên khoa có trình độ và chuyên môn cao về răng hàm mặt.