Trang chủ Những điều cần biết về niềng răng hàm trên

Những điều cần biết về niềng răng hàm trên

Niềng răng có nhiều hình thức. Hình thức niềng răng nguyên hàm và hình thức niềng răng 1 hàm như niềng răng hàm trên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về hình thức và phương pháp niềng răng này.

Những trường hợp niềng răng hàm trên

Thông thường, khi thực hiện niềng răng thì niềng nguyên hàm là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, một số trường hợp khác thì bạn có thể chọn niềng răng một hàm như hàm trên hoặc hàm dưới. Những trường hợp cần thực hiện niềng răng hàm trên:

  • Những người có hàm trên gặp vấn đề như bị hô hàm trên, răng chìa ra ngoài và hở môi tùy theo mức độ. Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của răng và lên phác đồ điều trị sau cho phù hợp.
  • Răng hàm trên mọc đều, đẹp nhưng hàm dưới răng mọc lệch lạc làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ khi giao tiếp. Thực hiện niềng răng hàm trên sẽ được áp dụng để giúp người niềng tiết kiệm chi phí.

Dù tình trạng răng hàm của bạn có 1 hàm mọc lệch lạc nhưng nha sĩ khuyến cáo bạn nên niềng răng cả hai hàm. Nó sẽ đảm bảo độ chuẩn xác trong quá trình chỉnh răng và vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa nhất.

Phương pháp niềng răng hàm trên

Các phương pháp niềng răng hàm trên cũng giống với phương pháp niềng răng nguyên hàm, bao gồm: Niềng răng bằng khí cụ nha khoa tháo lắp, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài invisalign.

  • Niềng răng bằng khí cụ nha khoa tháo lắp. Phương pháp dành cho trẻ em, đối tượng niềng răng có răng sữa và răng mọc vĩnh viễn nằm xen kẽ.
  • Niềng răng mắc cài kim loại. Những mắc cài và dây cung kim loại được sử dụng để chỉnh răng. Chi phí của phương pháp niềng răng này tương đối rẻ.
  • Niềng răng mắc cài sứ. Thay vì dùng mắc cài kim loại thì nha sĩ sẽ dùng mắc cài sứ để thực hiện niềng răng cho bạn. Sứ có màu sắc trùng với màu răng nên mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ khi niềng răng.
  • Niềng răng không mắc cài invisalign. Khi thực hiện niềng răng invisalign, bạn sẽ được dùng những khay niềng răng trong suốt thay cho mắc cài răng thông thường. Chất liệu trong suốt của khai niềng răng không những mang lại hiệu quả cao khi sử dụng mà còn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa.

Chi phí niềng răng hàm trên

Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng càng hiện đại với dịch vụ càng tốt thì chi phí niềng hàm trên sẽ cao hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ khi thực hiện niềng răng để chọn phương pháp niềng răng sao cho thích hợp với túi tiền của bạn mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về niềng hàm trên và chi phí cho từng trường hợp cụ thể, bạn hãy liên hệ với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H qua số hotline tư vấn miễn phí 18001015.

Tags: ,

Lưu ý khi niềng răng invisalign?

1. Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng invisalign (còn gọi là niềng răng không mắc cài) là phương pháp niềng răng hoàn toàn khác so với những gì chúng ta từng biết về niềng răng mắc cài. Sự khác biệt đó là gì? – Không sử dụng mắc cài: Niềng răng invisalign sử dụng... Chi tiết

Trong khi niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không? Hiện nay, niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất, được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn, làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, có câu hỏi rất... Chi tiết

Case niềng răng chen chúc, lệch lạc, không nhổ răng, hoàn thành 16 tháng

TÌNH TRẠNG: Ca lâm sàng chỉnh răng chen chúc, lệch lạc, 25 tuổi Không nhổ răng Mắc cài sứ Thời gian hoàn thành: 16 tháng ĐIỀU GÌ GIÚP MỘT CA CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG HOÀN THÀNH NHANH HƠN? Một ca chỉnh nha, thời gian bao lâu phù thuộc chính vào mức độ phức tạp của... Chi tiết

Xin hỏi bác sĩ niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Khi lựa chọn niềng răng móm, bệnh nhân sẽ cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề khác nhau. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất chính là niềng răng móm có phải nhổ răng không? Dựa trên các phân tích từ nhiều khía cạnh khác nhau, bác sĩ nha khoa đưa... Chi tiết

Làm răng giả bao nhiêu tiền một cái ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Làm răng giả giúp bệnh nhân khôi phục được những chiếc răng đã mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và mang đến sự tự tin hơn. Làm răng giả bao nhiêu tiền một cái? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả? Đây là câu hỏi của nhiều người... Chi tiết

Mách bạn giá niềng răng thưa hợp lý nhất hiện nay

Khi sở hữu một hàm răng thưa, nhiều người cảm thấy tự ti hơn về vẻ ngoài của mình. Bởi đây cũng được coi là một khuyết điểm, vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ, vừa tác động tới khả năng ăn nhai của bạn. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã có ý... Chi tiết

Có bao nhiêu loại niềng răng trên thị trường hiện nay

Không phải tất cả các mắc cài đều giống nhau dù chúng đều có công dụng dàn đều và sắp xếp lại cung và trục răng. Hãy điểm qua những thông tin quan trọng có bao nhiêu loại niềng răng dưới đây trước khi đưa ra lựa chọn loại mắc cài niềng răng nhé! Một... Chi tiết

Chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay bao nhiêu là chuẩn?

Nhiều người đang có nhu cầu niềng răng 1 hàm để có được sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên, chi phí niềng răng 1 hàm lại khiến họ cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Đây là điều dễ hiểu, bởi niềng răng là một phương pháp chỉnh nha tương... Chi tiết