Niềng răng có nhiều hình thức. Hình thức niềng răng nguyên hàm và hình thức niềng răng 1 hàm như niềng răng hàm trên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về hình thức và phương pháp niềng răng này.

Những trường hợp niềng răng hàm trên

Thông thường, khi thực hiện niềng răng thì niềng nguyên hàm là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, một số trường hợp khác thì bạn có thể chọn niềng răng một hàm như hàm trên hoặc hàm dưới. Những trường hợp cần thực hiện niềng răng hàm trên:

  • Những người có hàm trên gặp vấn đề như bị hô hàm trên, răng chìa ra ngoài và hở môi tùy theo mức độ. Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của răng và lên phác đồ điều trị sau cho phù hợp.
  • Răng hàm trên mọc đều, đẹp nhưng hàm dưới răng mọc lệch lạc làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ khi giao tiếp. Thực hiện niềng răng hàm trên sẽ được áp dụng để giúp người niềng tiết kiệm chi phí.

Dù tình trạng răng hàm của bạn có 1 hàm mọc lệch lạc nhưng nha sĩ khuyến cáo bạn nên niềng răng cả hai hàm. Nó sẽ đảm bảo độ chuẩn xác trong quá trình chỉnh răng và vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa nhất.

Phương pháp niềng răng hàm trên

Các phương pháp niềng răng hàm trên cũng giống với phương pháp niềng răng nguyên hàm, bao gồm: Niềng răng bằng khí cụ nha khoa tháo lắp, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài invisalign.

  • Niềng răng bằng khí cụ nha khoa tháo lắp. Phương pháp dành cho trẻ em, đối tượng niềng răng có răng sữa và răng mọc vĩnh viễn nằm xen kẽ.
  • Niềng răng mắc cài kim loại. Những mắc cài và dây cung kim loại được sử dụng để chỉnh răng. Chi phí của phương pháp niềng răng này tương đối rẻ.
  • Niềng răng mắc cài sứ. Thay vì dùng mắc cài kim loại thì nha sĩ sẽ dùng mắc cài sứ để thực hiện niềng răng cho bạn. Sứ có màu sắc trùng với màu răng nên mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ khi niềng răng.
  • Niềng răng không mắc cài invisalign. Khi thực hiện niềng răng invisalign, bạn sẽ được dùng những khay niềng răng trong suốt thay cho mắc cài răng thông thường. Chất liệu trong suốt của khai niềng răng không những mang lại hiệu quả cao khi sử dụng mà còn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa.

Chi phí niềng răng hàm trên

Nếu bạn chọn phương pháp niềng răng càng hiện đại với dịch vụ càng tốt thì chi phí niềng hàm trên sẽ cao hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ khi thực hiện niềng răng để chọn phương pháp niềng răng sao cho thích hợp với túi tiền của bạn mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về niềng hàm trên và chi phí cho từng trường hợp cụ thể, bạn hãy liên hệ với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H qua số hotline tư vấn miễn phí 18001015.