Trồng răng implant là 1 trong những phương pháp phục hình răng hiện đại bật nhất hiện nay,với khả năng tái tạo chiếc răng giả hoàn hảo như răng thật.Nhưng tuy vậy phương pháp này vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm mà chưa giải pháp khắc phục.Vậy nhược điểm đó là gì, hãy cùng nhau phân tích và tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhược điểm của cấy ghép implant

Cần thời gian lâu dài: Một trong những điểm hạn chế của phương pháp phục hình này mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất, đó chính là thời gian để hoàn thiện chiếc răng giả khá lâu, bởi chiếc trụ implant đóng vai trò như 1 chiếc chân răng giả cần 1 khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng mới có thể đứng vững và chịu lực ăn nhai, và thời gian cũng có thể là nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.Chính vì vậy mà tổng thời gian để hoàn thiện chiếc răng từ lúc trồng, đến khi có thể đứng vững và ăn nhai tốt thì có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm.

Có thể xảy ra rủi ro: Sau khi trồng răng implant thì bệnh nhân cần có 1 chế độ ăn thích hợp, kèm với chế độ chăm sóc răng tốt, nếu bệnh nhân không chăm sóc vệ sinh kĩ lưỡng hoặc không tuân thủ đúng những gì bác sĩ nha khoa đã  Nếu bệnh nhân không biết cách chăm sóc răng miệng tốt, không ăn uống phù hợp và điều độ trong thời gian trụ implant tương thích với xương hàm, chất lượng ca cấy ghép sẽ giảm xuống. Mọi tác động tới trụ implant trong giai đoạn tương thích sẽ ảnh hưởng tới độ bền và độ chắc chắn của trụ răng.

Chi phí cao: Mặc dù là phương pháp phục hình răng tốt nhất, nhưng không phải bệnh nhân mất răng nào cũng có cơ hội sử dụng biện pháp trồng răng này. Chi phí tiến hành ca cấy ghép cao hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ. Đây cũng được xem là một điểm bất lợi, hay một nhược điểm của trồng răng implant.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những điểm hạn chế của phương pháp phục hình răng này.Nếu hiểu rõ các nhược điểm trên chúng ta có thể cải thiện, giúp cho quá trình phục hình răng được tốt hơn và nhanh hơn.Mặc dù tồn động những nhược điểm rất khó khắc phục, nhưng đây vẫn là giải pháp tốt nhất mà các bác sĩ nha khoa vẫn khuyên bệnh nhân nên dùng.Nếu bạn không quá băn khoăn về chi phí mà bạn phải bỏ ra khi sử dụng phương pháp này thì trồng răng implant vẫn là kĩ tốt nhất để bạn tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình.