Răng số 6 còn có cái tên gọi khác là răng cấm – loại răng đóng vai trò chủ chốt trong việc ăn – nhai của răng miệng và tiêu hoá. Do đó, nhiều người sau khi mất loại răng này đều mau chóng đi khôi phục lại để đảm bảo quá trình tiêu hoá của cơ thể được duy trì ổn định. Tuy nhiên, nếu muốn kéo dài tuổi thọ của răng sau khi trồng lại răng số 6, hãy nhớ 3 điều tuyệt đối không nên làm dưới đây!

Ăn uống bừa bãi, chăm sóc răng miệng không chu đáo

Có thể nói, chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng là điều kiện tiên quyết để kéo dài tuổi thọ của một chiếc răng IMPLANT/răng sứ. Đặc biệt hơn, răng giả số 6 nằm ở vị trí khá đặc biệt. Do đó, mọi quá trình ăn nhai và chăm sóc răng miệng của bạn đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của răng số 6. Do đó, để đảm bảo răng luôn ở trạng thái an toàn và có thời gian ổn định, bạn cần phải loại bỏ thói quen ăn uống bừa bãi, đồng thời chú ý chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo cho toàn bộ hệ thống răng miệng theo lời khuyên của bác sĩ tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, một tron những nha khoa uy tín nhất Biên Hòa Đồng Nai

Sử dụng các chất kích thích thường xuyên

Các loại thực phẩm/sản phẩm có chứa chất kích thích dù hàm lượng lớn hay nhỏ cũng đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của toàn bộ răng miệng, dù đó là răng giả hay răng thật. Do đó, sau khi trồng lại răng số 6, hãy hạn chế sử dụng những sản phẩm này bởi nó sẽ kích thích thần kinh và gây kích ứng, viêm nhiễm hoặc thậm chí là để lại nhiều biến chứng cho vị trí răng giả số 6 vừa được khôi phục.

Các thói quen sinh hoạt tiêu cực – tuyệt đối không nên sau khi trồng lại răng số 6

Mỗi người chúng ta trong thời đại hôm nay đều mang các thói quen tiêu cực và có hại cho sức khoẻ như bỏ bữa, ngủ không đủ giấc, thức khuya hay làm việc quá sức, sử dụng thuốc tăng lực… để đảm bảo công việc hàng ngày được hoàn thành trọn vẹn. Tuy nhiên, đây lại là điều gây hại gián tiếp đến chiếc răng giả số 6 vừa được trồng cũng như khu vực răng xung quanh. Chính những thói quen này sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn răng miệng phát triển, gây ra nhiều bệnh về nướu răng, xương răng và thân răng số 6.

Như vậy, với những điều cấm kỵ sau khi trồng lại răng số 6 đã nêu phía trên đây, hy vọng các bệnh nhân tìm đến trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H đều đã biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi thực hiện dịch vụ trồng răng giả tại đây. Bạn cũng có thể thường xuyên liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1800 1015 để nhận được lời khuyên chính xác từ chuyên viên tư vấn.

Xem Thêmhttps://nhakhoasaigon.vn/trong-rang-su-giai-phap-ly-tuong-cho-suc-khoe-va-ve-dep