Bạn cần lời khuyên cho thắc mắc nhức răng làm gì hết của mình? Bài viết sau sẽ giúp bạn chữa trị thành công tình trạng này với những lời khuyên hữu ích nhất từ các chuyên gia.

Hầu như bất kỳ ai cũng đều phải trải qua cảm giác nhức răng một vài lần trong đời. Ở mức độ nhẹ, tình trạng này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bạn. Nhưng nếu bị nặng hơn, nhức răng có thể khiến bạn không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Do đó, nhức răng làm gì hết cũng là một thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Cách trị nhức răng cho hiệu quả tức thì

Theo các chuyên gia, khi bị nhức răng, bạn nên tìm đến các nha khoa để biết chính xác nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Trong trường hợp chưa thể đến phòng nha, bạn có thể áp dụng một cách điều trị nhức răng tạm thời tại nhà như sau:

+ Ngậm nước muối: Bạn có thể dùng muối ngay tại phòng bếp nhà mình, hòa với chút nước ấm và ngậm trong khoảng vài phút. Với tính chất sát khuẩn vốn có, muối sẽ giúp cảm giác đau nhức răng của bạn nhanh chóng qua đi.

+ Chườm đá lạnh: Bạn lấy khăn mềm bọc một vài viên đá, sau đó chườm lên phía má ngoài vùng răng bị đau. Khi hơi lạnh tỏa ra, các mô sẽ tê cứng tạm thời để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

+ Sử dụng gừng hoặc tỏi: Gừng và tỏi đều có tính nóng và sở hữu khả năng kháng viêm, chống khuẩn cực kỳ tốt. Bạn có thể giã nhuyễn 1 trong 2 nguyên liệu này rồi đắp lên vị trí răng bị nhức, hoặc bạn cũng có thể thái lát và ngậm chúng tại vị trí này để cảm giác khó chịu được giảm dần và biến mất.

+ Sử dụng thuốc giảm đau: Các loại thuốc chứa Paracetamol hoặc Aspirin có công dụng giảm đau nhức răng khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Cách trị nhức răng cho hiệu quả triệt để

Để tình trạng nhức răng được điều trị triệt để, bạn nhất định phải tới phòng nha. Khi đó, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra cho bạn cách điều trị phù hợp:

+ Viêm nướu, viêm nha chu: Ở trường hợp này, nướu thường bị sưng tấy, các mô và xương có thể bị cao răng “tấn công” và gây ra cảm giác đau nhức. Để khắc phục, bạn phải được bác sĩ làm sạch răng miệng, lấy hết cao răng và loại bỏ các túi mủ, túi viêm. Khi bệnh được cải thiện, tình trạng đau nhức cũng không còn.

+ Sâu răng: Đây là nguyên nhân chính khiến bạn bị những cơn đau nhức hành hạ. Thông thường, bác sĩ cần nạo bỏ vết sâu rồi hàn trám lại răng để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Từ đó, bạn sẽ ăn nhai bình thường mà không còn cảm thấy đau.

+ Răng bị sứt, mẻ: Bạn cần trám lại răng hoặc bọc răng sứ để bảo vệ phần răng bên trong. Các phương pháp phục hình này sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả tình trạng đau nhức khó chịu.

Với mỗi nguyên nhân khiến răng bị đau nhức sẽ có một biện pháp điều trị cụ thể. Do vậy, để biết chính xác đáp án cho thắc mắc nhức răng làm gì hết của mình, bạn đừng quên đến các phòng nha uy tín để được thăm khám nhé.