Răng cấm được xem là loại răng có cấu trúc đặc biệt trong toàn hệ thống răng miệng. Do đó, nếu như bạn bị đau nhức ở vị trí răng này, đó sẽ là một sự đau nhức cực kỳ mãnh liệt và dữ đội, đem đến cho bạn nhiều phiền toái trong cuộc sống. Vậy, nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nhức răng cấm là gì và khi nhức răng cấm phải làm sao? Hãy cùng trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp nhé!

Các nguyên nhân phổ biến gây ra nhức răng cấm

Việc đau nhức răng cấm cần được xác định rõ có nguyên nhân đến từ đâu thì mới có thể có giải pháp điều trị phù hợp. Một trong số những nguyên nhân chủ chốt gây ra hiện tượng này là:

  • Răng cấm bị sâu và các tổn thương trên răng đang dần lan đến phần tủy răng: điều này xảy ra là do chế độ vệ sinh răng miệng không hợp lý khiến cho các mảng thức ăn thừa bám trên răng, khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
  • Bị viêm nhiễm lợi, gây sưng nướu: nguyên nhân đến từ các nội tiết tố từ vi khuẩn trong thức ăn thừa bám trên răng tiết ra và tích tụ lâu ngày dọc theo viền nướu.
  • Răng cấm bị gãy, sứt mẻ hoặc bị vỡ do nhiều nguyên nhân vật lý như va đập, tai nạn…
  • Răng cấm mọc lệch, mọc ngược hay mọc ngầm.

Nhức răng cấm phải làm sao? Giải pháp loại bỏ đau răng cấm hiệu quả

Để có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức răng cấm, bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, nếu như bạn đang băn khoăn không biết trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải quyết đau răng cấm như thế nào, hãy xem ngay giải đáp này nhé.

Đối với nguyên nhân do sâu răng: trung tâm sẽ thực hiện nạo sạch những mô răng đang bị tổn thương để hạn chế sự lây lan của chúng. Tiếp theo đó, những vùng răng bị nạo này sẽ được các bác sĩ trám lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ nhổ răng này và bạn không cần trồng lại.

Nếu bị viêm lợi, các bác sĩ ở trung tâm sẽ chọn giải pháp tối ưu nhất là lấy cao răng. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn về chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng… khoa học. Hãy thực hiện đúng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn đang tấn công lợi của bạn nhé.

Đối với tình trạng răng bị sứt mẻ hay gãy vỡ, các bác sĩ sẽ chọn giải pháp điều trị tương tự như với nguyên nhân bị sâu răng.

Đối với răng cấm mọc sai cấu trúc, các bác sĩ sẽ nhổ và loại bỏ răng này ra khỏi hàm để hạn chế tình trạng đau nhức. Lưu ý rằng răng cấm hay răng khôn không có nhiều chức năng, do đó, loại bỏ nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động răng miệng.

Với bài viết này, hy vọng bạn đọc đã biết thêm vệ tình trạng đau răng cấm cũng như một số giải pháp điều trị tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để loại bỏ lo lắng “nhức răng cấm phải làm sao?” nhé!

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com