Thưa bác sĩ. Hiện tôi đang rất cần lời khuyên của bác sĩ. Vì tình trạng hiện tại của tôi không thể tới bác sĩ nha khoa để điều trị nhưng cơn đau răng lại phát tác. Bác sĩ hãy cho tôi biết nhức răng nên ăn gì để giảm đau cho tới khi tôi có thể tới bác sĩ. Xin cảm ơn! (Nguyên-25 tuổi)

Chào Nguyên, rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm thư của Nha khoa Sài Gòn B.H. chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất để bạn biết nhức răng nên ăn gì.

Nhức răng nên ăn gì là tốt?

Khẩu phần ăn của người bị đau nhức răng chắc chắn sẽ không giống người bình thường. Vì tình trạng răng miệng hiện tại của họ không thể đảm nhiệm tốt nhất vai trò nhai thức ăn như lúc chưa bệnh. Vậy người nhức răng nên ăn gì?

Ăn cháo thịt bằm hoặc súp, trứng

Thật vậy, khi răng đang bị đau thì các thức ăn dạng lỏng như cháo thịt, súp,… thì sẽ hạn chế tình trạng nhai của răng. Đồng thời vì cháo có thịt nên người bệnh không lo không có chất dinh dưỡng.

Ăn rau xanh, các loại đậu

Mặc dù răng đau nhưng không thể không nhai. Rau có đầy đủ chất xơ cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Không thể viên cớ nhức răng không ăn rau được.

Uống sữa, ăn sữa chua

Vì đây là những thực phẩm giàu canxi và dinh dưỡng cho người bệnh, đồng thời áp lực phải nhai hầu như là không có. Chính vì vậy việc bổ sung thêm sữa, hay sửa chữa trong sinh hoạt hàng ngày sẽ rất tốt cho người đang gặp những vấn đề về răng miệng như nhức răng.

Đó là những thứ mà người bệnh nên ăn khi bị đau nhức răng. Bên cạnh đó người bệnh cũng chú ý hạn chế những thực phẩm sau:

– Đồ ngọt: bánh kẹo các loại để hạn chế nguy cơ sâu răng.

– Đồ quá cay, quá nóng hạn chế kích thích nướu.

– Đồ cứng, dai như bánh mì.

Phương pháp xử lý nhức răng hiệu quả

Đau nhức răng tốt nhất là người bệnh tới ngay trung tâm nha khoa để điều trị. Nha khoa Sài Gòn B.H với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng miệng. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ điều trị đau nhức răng như trám răng thẩm mỹ, trám răng lấy tủy, nhổ răng, bọc răng sứ, cấy ghép implant,… với chi phí phù hợp không chặt chém khách nên người bệnh an tâm lựa chọn.

Muốn chữa trị dứt điểm cơn đau răng thì khách hàng nên chọn cho mình một phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Và Nha khoa Sài Gòn B.H là lựa chọn thông minh cho khách hàng.

Nhức răng nên ăn gì để giảm đau đã được trình bày cụ thể ở trên. Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin cũng như dịch vụ của chúng tôi, có thể truy cập tại https://nhakhoasaigonbh.com để biết thêm chi tiết. Cảm ơn.