Trang chủ Lý do thuyết phục bạn nên trồng răng hàm giả cố định

Lý do thuyết phục bạn nên trồng răng hàm giả cố định

Để phục hình răng hàm đã mất, bạn có thể trồng răng hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng hàm giả cố định. Trong đó, trồng răng hàm cố định vẫn được coi là biện pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Răng hàm không có ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ. Nhưng đây lại là những chiếc răng cần thiết cho việc ăn nhai của tất cả mọi người. Vì thế, khi cần trồng lại răng hàm, bạn nên chọn một phương pháp có thể giúp chức năng ăn nhai của răng được khôi phục tối ưu. Có như vậy, việc ăn uống và sinh hoạt của bạn mới có thể trở lại bình thường.

1. Tại sao bạn nên trồng răng hàm giả cố định?

Hiện nay, đối với hầu hết các bệnh nhân bị mất răng hàm, bác sĩ luôn khuyến khích áp dụng hình thức trồng răng hàm giả cố định, tức là trồng răng hàm bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Bởi phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

2. Khắc phục nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Với hàm giả tháo lắp, bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để phục hình răng hàm. Đồng thời, bạn cũng có thể tháo lắp hàm giả dễ dàng để vệ sinh khi cần thiết. Thế nhưng, hàm giả tháo lắp luôn gây ra cảm giác vướng víu, không chắc chắn cho người đeo. Thậm chí, hàm giả còn có thể trượt trên nướu và gây ra nhiều tổn thương cho răng miệng.

Với phương pháp trồng răng hàm giả cố định, những khuyết điểm này sẽ được khắc phục triệt để. Bạn sẽ có được những chiếc răng nằm chắc chắn trên cung hàm nên không hề bị co kéo hay xê dịch như hàm giả tháo lắp.

+ Khả năng ăn nhai tốt

Dù bạn trồng răng hàm với cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, khả năng ăn nhai của răng hàm đều được phục hồi một cách hiệu quả. Bởi với cầu răng sứ, bạn vừa có răng thật làm trụ, lại được phục hình bằng những mão sứ có khả năng chịu lực xoắn, lực nhai ở mức độ cao.

Tương tự như thế, với cấy ghép Implant, bạn cũng có được một trụ răng nhân tạo được gắn với cố định vào xương hàm và một mão sứ tương tự như thân răng thật được gắn lên trên. Nhờ đó lúc này, bạn có thể ăn uống thoải mái mà không còn phải e dè như trước.

+ Độ bền cao, tuổi thọ dài

Răng hàm được trồng bằng hình thức cố định rất khó bị hư bởi những lực tác động thông thường. Đồng thời, chúng còn có tuổi thọ cao nên bạn cũng hiếm khi phải thay mới.

Nếu bạn trồng răng hàm bằng cầu răng sứ, thời gian duy trì có thể kéo dài từ 5 cho đến 10 năm, tùy thuộc vào chất liệu răng sứ bạn lựa chọn.

Riêng đối với hình thức cấy ghép Implant, những chiếc răng hàm có thể tồn tại cùng bạn đến suốt đời nếu như được trồng và chăm sóc đúng cách.

+ Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Trồng răng hàm giả cố định có thể giúp ngăn chặn các bệnh lý thông thường như sâu răng, nhiễm trùng,… do khoảng trống răng đã mất để lại. Đặc biệt, nếu bạn áp dụng hình thức cấy ghép Implant, bạn còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Nhờ đó, tình trạng cơ mặt chảy xệ, già nua sau một thời gian mất răng sẽ không xảy ra, giúp bạn luôn được sở hữu một khuôn mặt trẻ trung và hài hòa.

Để phát huy được hết ưu điểm này của trồng răng hàm giả cố định, bạn phải được trồng răng đúng quy trình với các chất liệu tốt. Do vậy, bạn đừng quên tìm đến một nha khoa uy tín khi có nhu cầu trồng lại răng hàm nhé!

Giải đáp: Trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái

Trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái là câu hỏi mà hầu hết các bệnh nhân đều muốn biết trước khi quyết định phục hình răng bị mất. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ chia sẻ một số thông tin, đồng thời giải đáp... Chi tiết

Trồng răng giả ở Biên Hòa tại nha khoa nào uy tín nhất?

Trồng răng giả là nhu cầu của nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Do vậy, nha khoa nào trồng răng giả ở Biên Hòa uy tín cũng là thắc mắc được nhiều đối tượng quan tâm hàng đầu. Bởi chỉ khi nào tìm được một nha khoa tốt, bạn mới được sử... Chi tiết

Phương pháp trồng răng cửa như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất

Răng cửa là chiếc răng có vai trò quan trọng trên khuôn hàm. Do đó, ngay khi răng cửa bị mất hoặc tổn thương nghiêm trọng buộc phải nhổ bỏ, bạn cần phải trồng răng cửa thay thế bởi nó không chỉ phục hồi chức năng ăn uống, giao tiếp mà còn bảo toàn tính... Chi tiết

Trồng răng implant ở Biên Hòa địa chỉ nào tốt

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cắm implant ở đâu tốt, an toàn vì bạn muốn trồng răng implant và bạn luôn tự hỏi “trồng răng implant ở Biên Hòa nơi nào tốt nhất”. Để đánh giá một địa chỉ cấy ghép implant tốt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố khác... Chi tiết

Hình thức trồng răng hàm giả cả hàm

Trồng răng giả cả hàm là hình thức điều trị nha khoa dành cho những người tổn thương gần như toàn bộ hàm răng hay muốn có một hàm răng thẩm mỹ đẹp hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về việc trồng răng giả cho cả... Chi tiết

Tìm hiểu 3 phương pháp trồng răng hàm phổ biến hiện nay

Răng hàm giữ vai trò rất quan trọng với con người trong ăn uống cho tới tính thẩm mỹ. Răng hàm có thể bị mất do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên muốn thực hiện dịch vụ trồng răng hàm để cải thiện tình trạng ăn nhai thức ăn và tăng tính thẩm mỹ cho hàm... Chi tiết

Ưu điểm của trồng răng cửa tháo lắp

Sẽ gây ra rất nhiều hệ quả tiêu cực cho khách hàng khi bị mất răng cửa như gương mặt bị lão hóa, khó phát âm chính xác, mất chức năng ăn nhai, … Khách hàng chỉ có thể áp dụng phương pháp răng giả tháo lắp hoặc trồng răng Implant với những trường hợp... Chi tiết

Phương pháp trồng răng cửa không đau

Chào các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H! Mình tên Tài, hôm nay mình có một thắc mắc muốn được giải đáp, mong các chuyên gia giúp mình! Chuyện là mình vừa bị tai nạn và không may bị gãy mất răng cửa, mình đang có dự định đi trồng răng cửa nhưng không... Chi tiết