Làm răng giả giúp bệnh nhân khôi phục được những chiếc răng đã mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và mang đến sự tự tin hơn. Làm răng giả bao nhiêu tiền một cái? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Làm răng giả là gì?

Làm răng giả là giải pháp giúp phục hồi quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ cho những trường hợp mất răng và hư răng. Các phương pháp làm răng giả được sử dụng phổ biến hiện nay là:

        Trồng răng giả bằng cấy ghép implant

        Trồng răng giả bằng cầu răng sứ

        Phục hình răng bằng hàm tháo lắp

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả

Phương pháp trồng răng

Quy trình điều trị và chất liệu răng giả của mỗi phương pháp đều khác nhau. Vì thế, sẽ có sự chênh lệch chi phí giữa các phương pháp làm răng giả. Ví dụ, đối với phương pháp làm hàm giả tháo lắp có giá rẻ nhất do quy trình điều trị đơn giản. Trong khi đó, trồng răng Implant có cấu tạo phức tạp và hoàn chỉnh như răng thật nên giá sẽ cao hơn.

Số lượng răng cần trồng

Số lượng răng bị mất càng nhiều thì giá trồng răng giả càng tăng.

Tình trạng răng miệng hiện tại

Khách hàng nên chữa trị các bệnh về răng miệng (nếu có) trước khi làm răng giả. Việc này sẽ giúp tránh được nguy cơ nhiễm trùng, tăng tỷ lệ thành công của việc làm răng giả. Lúc này, tổng chi phí làm răng giả sẽ nhiều hơn so với các trường hợp bình thường.

Cơ sở nha khoa

Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có từng loại dịch vụ, trang thiết bị và đội ngũ nha sĩ khác nhau. Vì thế mỗi cơ sở sẽ áp dụng từng mức giá khác nhau.

Chi phí làm răng giả

        Làm răng giả bằng cấy ghép Implant: phương pháp này phụ thuộc vào dòng trụ, Abutment và thân răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Chi phí trồng răng sẽ dao động trung bình từ 20.000.000 VNĐ đến 42.000.000 VNĐ/1 răng.

        Trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ: chi phí trồng răng bằng cầu răng sứ được tính bằng số lượng cầu răng và chất liệu sứ. Trong trường hợp khách hàng bị mất 1 răng thì cần làm dãy gồm 3 răng (2 mão răng và 1 răng giả ở chính giữa thay thế cho răng bị mất). Như vậy chi phí làm một răng sẽ nhân 3 lên, dao động từ 6.000.000 VNĐ đến 39.000.000 VNĐ.

        Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp: đây là phương pháp phục hình răng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi chi phí trồng răng khá thấp. Chi phí làm hàm giả tháo lắp phụ thuộc vào loại đệm hàm và loại răng giả, dao động từ  750.000 VNĐ đến 3.700.000/1 răng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc làm răng giả bao nhiêu tiền một cái và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm răng giả. Để biết chi phí chính xác cho trường hợp của mình bạn nên đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ khám và tư vấn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập website: https://nhakhoasaigonbh.com/. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đẹp.