Cầu răng sứ bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định phục hình răng đã mất bằng phương pháp này. Tuy nhiên mức giá này sẽ không cố định cụ thể vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiện trạng bệnh nhân mất nhiều răng hay một răng, bệnh nhân chọn phương pháp cầu răng sứ nào, chọn loại mão sứ nào. Việc chọn nha khoa thực hiện làm cầu răng sứ cũng ảnh hưởng đến giá thành của dịch vụ. 

Bạn có thể tìm hiểu được phần nào đáp án thông qua các thông tin về giá thành các loại mão sứ, giá thành các phương pháp làm cầu răng sứ và các thông tin liên quan khác. 

Giá mão sứ sử dụng làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ không thể thiếu các mão sứ, giá thành của phương pháp cầu răng sứ phụ thuộc phần lớn vào mão sứ bạn chọn. Trên thị trường hiện đại có rất nhiều loại mão sứ khác nhau để sử dụng cho mục đích này, bạn có thể tham khảo mức giá của các loại mão sứ ở phần thông tin dưới đây:

  • Răng sứ kim loại: Khoảng 1 triệu đồng/ răng
  • Răng sứ Titan: nằm trong khoảng từ 2-3 triệu đồng/ răng
  • Răng toàn sứ emax: Dao động trong khoảng 4- 5 triệu đồng/ răng
  • Răng toàn sứ Zirconia: Dao động khoảng từ 6-8 triệu đồng/ răng

Dựa vào mức giá này, bạn có thể nhân lên để biết mình sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho phần mão răng sứ. Nếu bạn mất chỉ một răng, cần sử dụng 3 mão sứ, nếu bạn mất 3 răng, cần sử dụng 54 mão sứ… Như vậy tùy thuộc hiện trạng mà mức giá mão sứ sẽ tăng lên khác nhau

Giá cầu răng sứ phụ thuộc vào phương pháp sử dụng

Ngoài chi phí cho mão sứ, bạn cần lựa chọn thêm chi phí cho phương pháp thực hiện. Nếu bạn lựa chọn các phương pháp cầu sứ tạm thời như cầu răng sứ composite, cầu răng sứ cánh dán thì chi phí sẽ thấp hơn so với các loại cầu răng sứ truyền thống, cầu răng sứ implant. Các phương pháp này rẻ tiền hơn so với phương pháp cầu răng sứ implant do giá trị sử dụng không cao, đáp ứng khả năng ăn nhai không hoàn hảo bằng cầu sứ trụ implant. Vì khi sử dụng lâu dài có thể gây nguy cơ tiêu xương hàm, làm xô lệch răng, biến dạng xương hàm.

Đắt nhất trong số các phương pháp này là cầu răng sứ bằng trụ implant, tuy nhiên đây lại là phương pháp mang lại giá trị bảo tồn răng sứ, đảm bảo khả năng sử dụng cao nhất cho người dùng. 

Ưu điểm của phương pháp làm cầu  răng sứ

Cầu răng sứ thay thế răng mất nhanh chóng trong 2-3 ngày, giúp khôi phục ăn nhai và tính thẩm mỹ. Nó không những đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ bởi độ sáng, màu sắc trắng tự nhiên như răng thật và có độ bền khá cao, khả năng chịu lực tốt nên được bệnh nhân ưa chuộng.

Đây là giải pháp tốt nhất cho các bệnh nhân không có đủ chi phí để thực hiện trồng răng implant, nhất là những bệnh nhân mất nhiều răng, vì chi phí của răng implant dao động trong khoảng từ 20 – hơn 30 triệu đồng/ răng. Thời gian để hoàn thành một răng implant cũng lâu hơn nhiều so với làm cầu răng sứ. 

Nhờ khả năng chịu lực khá cao nên bệnh nhân có thể thoải mái khi ăn nhai thực phẩm mình yêu thích mà không lo lắng bị bể hay bị vỡ gì. Việc hạn chế thức ăn cứng, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách thì độ bền răng sứ sẽ tồn tại khá dài, khoảng từ 5 – 10 năm tùy mão sứ, tùy phương pháp thực hiện.

Nhược điểm của làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai nhưng chỉ khoảng 60-70% như trước khi mất răng. Vùng xương hàm phía dưới dễ bị tiêu biến theo thời gian, khiến nướu bị tụt, và các hệ quả khó lường khác của việc tiêu xương, và cầu răng sứ không tồn tại vĩnh viễn. Khi phải thay cầu răng sứ chi phí bệnh nhân cần bỏ ra cũng tương tự như chi phí ban đầu. Để sử dụng lâu dài và tránh hoàn toàn các nhược điểm này người bệnh có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant. 

Qua các thông tin trong bài viết chắc chắn người đọc đã có thể tính toán một phần chi phí cầu răng sứ bao nhiêu tiền, để có thể chuẩn bị cơ sở tài chính tốt nhất trước khi đến các phòng khám nha. Tuy nhiên đối với các Nha khoa lớn, cơ sở vật chất tốt, bác sĩ tay nghề cao chi phí có thể nhỉnh hơn chút ít, tuy nhiên xê xích không nhiều. Nhưng bù lại người bệnh có thể yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn.