Kích thước răng bọc sứ phụ thuộc vào kích thước chiếc răng thật cần bọc, hoặc phụ thuộc vào khoảng trống mà chiếc răng bị hỏng để lại, sao cho nó có thể tạo nên vẻ hài hòa, đều đẹp với những chiếc răng còn lại.

Răng bọc sứ thông thường sẽ có kích thước lớn hơn so với miếng dán sứ vì nó phải ôm trọn thân răng từ mặt nhai cho đến rìa cắn và cả viền nướu của hàm răng.

Những điều kiện để bọc răng sứ thẩm mỹ

Những điều kiện để bọc răng sứ thẩm mỹ

Công nghệ thiết kế nụ cười 3D Smile Design có thể hỗ trợ bọc răng sứ để cho hiệu quả tối ưu. Nó giúp tính toán tỉ lệ khuôn mặt của bạn để cho ra mẫu răng phù hợp và cho bạn thấy trước kết quả sau khi gắn răng sứ. Việc còn lại là phụ thuộc ở tay nghề của bác sĩ trực tiếp bọc răng sứ cho bạn.

Lợi ích của răng bọc sứ

Giúp cho hàm răng có tính thẩm mỹ hơn

Khi sử dụng răng bọc sứ thẩm mỹ bạn sẽ có một hàm răng thẩm mỹ hơn, đều và đẹp, khuôn miệng hài hòa với nụ cười cân đối, màu sắc răng trắng tự nhiên phù hợp với khuôn miệng và làn da.

Răng bọc sứ bền chắc như răng thật

Với phương pháp phục hình răng miệng hiện đại, bạn không những có khuôn miệng đẹp thẩm mỹ mà còn có một hàm răng chắc khỏe, cải thiện chức năng ăn nhai không kém gì răng thật. Hơn thế nữa, với công nghệ làm răng sứ hiện nay rất phong phú và đa dạng về chất liệu răng sứ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn các loại chất liệu theo ý muốn để làm răng sứ. Hầu hết các loại răng sứ nhân tạo đều có sức chịu lực và sức bền cao, có tính đàn hồi và phù hợp với cơ địa từng người.

Hạn chế được tình trạng bệnh lý răng miệng

Hầu hết các răng sau khi điều trị bệnh lý nếu không được làm răng bọc sứ lại thì nguy cơ bệnh lý tái phát sẽ rất cao. Hoặc những răng bị mòn men hay răng có mặt nhai bị mòn nếu không được bọc sứ thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng sẽ cao hơn. Vì vậy nếu muốn hạn chế được các bệnh về răng miệng bạn nên tiến hành làm răng thẩm mỹ sử dụng răng bọc sứ để bảo vệ tốt cho hàm răng của mình.

Thời gian có răng mới nhanh hơn

Khi sử dụng răng bọc sứ, bạn sẽ có một hàm răng thẩm mỹ và đều đặn hơn rất nhiều. Với kĩ thuật hiện đại cùng công nghệ tiên tiến sẽ rút ngắn thời gian làm răng sứ và giảm đau hơn nhiều so với trước đây.

Tìm hiểu thêm: https://nhorangkhon.com/nhung-dieu-can-biet-ve-rang-su-kim-loai/