Răng khểnh và má lúm đồng tiền là một trong những điểm trên gương mặt có khả năng tạo ra nét duyên dáng kì lạ mà không phải ai cũng có. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích có răng khểnh, chính vì thế, giải pháp niềng răng khểnh ra đời để giúp họ giải quyết. Vậy thì khi nào bạn cần thực hiện phương pháp nha khoa này?

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Theo quan niệm về cái đẹp của người phương Đông, nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ với chiếc răng khểnh đáng yêu đặc biệt được yêu thích bởi nó tạo ra sự đặc biệt trên khuôn mặt. Người có răng khểnh thường được nhận xét là thần thái dễ nhìn, thu hút và vô cùng hấp dẫn, duyên dáng. Không thể phủ nhận rằng một nụ cười xinh xắn với chiếc răng khểnh luôn khiến người đối diện có thiện cảm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, răng khểnh ở mức độ vừa phải là như thế. Nhưng ở một số trường hợp, nếu răng khểnh quá đà tạo ra sự khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn, thì niềng lại răng khểnh là giải pháp thông minh dành cho bạn.

2. Những trường hợp nào răng khểnh cần phải được niềng?

Nhiều người cho rằng những ai có sẵn chiếc răng khểnh là vô cùng may mắn và tuyệt đối không nên niềng lại. Nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Nếu như răng khểnh mà bạn có thật sự phù hợp và vừa phải, đem lại nét duyên dáng trên gương mặt, thì điều này đúng. Nhưng nếu như răng khểnh của bạn gặp một số vấn đề như không đúng tỷ lệ, mọc lệch lạc… thì niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất.

Các nha sĩ thường khuyên rằng, nếu như răng khểnh gặp một số vấn đề như:

– Răng mọc lệch hoặc khểnh quá mức cần thiết, khiến răng mất đi vẻ thẩm mỹ.
– Răng khểnh của bạn gây ra nhiều bệnh như sâu răng, viêm nướu, nha chu…
– Trường hợp khểnh toàn hàm, cung hàm không đều, khớp cắn bị lệch.

Những trường hợp trên được khuyên là cần phải niềng răng khểnh để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bạn.

Tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, răng khểnh của bạn sẽ được di chuyển đến vị trí mới và căn đều sao cho các răng nhỏ nằm bên trên, còn răng khểnh lớn sẽ di chuyển xuống dưới. Nếu như cần thiết, bạn sẽ được chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển, nhưng điều này là vô cùng hy hữu.

Như vậy, có thể thấy không phải lúc nào răng khểnh cũng tạo cho bạn nét duyên dáng và đáng yêu như mong đợi. Trong trường hợp ấy, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để đặt lịch niềng răng khểnh chất lượng ngay nhé.