Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết làm thế nào để sở hữu một hàm răng trắng sáng mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian. Bởi vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm trắng răng ngay tại nhà để các bạn cùng tham khảo.

1. Quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng thực phẩm

Hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm có thể sử dụng để làm tẩy trắng răng tại nhà nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ về từng thành phần có trong loại thực phẩm này để sử dụng mang đến hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các thực phẩm như: dấm táo, dâu tây, bánh mì cháy.

Bước 1: Cần phải làm sạch răng thật kỹ và chờ cho răng khô lại.

Bước 2: Hãy chế biến các thực phẩm theo những cách riêng sao cho phù hợp nhất như cắt, thái lát, nghiền, bào nhỏ… Cho các thực phẩm này lên trên răng miệng trong vòng từ 3 đến 5 phút. Bạn có thể sử dụng cách đánh răng hoặc đắp nên răng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: làm sạch lại răng miệng của bạn cho đến khi toàn bộ các mảng bám của thực phẩm không còn trên răng. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau thì bạn cần phải có chế độ sử dụng sao cho phù hợp nhất để tránh gây phản tác dụng.

2. Quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Sử dụng máng tẩy trắng răng là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn bởi nó đem đến hiệu quả nhanh chóng mà lại không tốn quá nhiều chi phí. Sau đây là hướng dẫn cách làm trắng răng bằng máng tẩy:

Bước 1: Bạn cần phải súc miệng sạch sẽ trước khi sử dụng khay tẩy trắng.

Bước 2: Bôi gel tẩy trắng vào máng và đưa lên bề mặt của răng sao cho nó không chạm đến phần nướu. Chú ý hãy ấn hoặc miết khay tẩy trắng răng xuống các kẽ răng để hàm răng trắng đều.
Bạn cần phải duy trì trong vòng 4 – 8 giờ và lặp đi lặp lại hàng ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa

Bước 3: Trong suốt thời gian sử dụng răng của bạn sẽ nhạy cảm hơn so với bình thường nên bạn cần phải hạn chế ăn đồ cay lạnh.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm trắng răng đơn giản tại nhà để các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với những thông tin này thì các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một phương pháp thật sự hiệu quả để sở hữu hàm răng trắng sáng.