Cầu răng sứ là phương pháp phục hình được nhiều người lựa chọn khi cần trồng răng cửa. Vậy bạn đã biết trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành với phương pháp này hay chưa?

 

Các bệnh nhân không chỉ muốn được trồng răng cửa với hiệu quả cao, chất lượng tốt. Mà đồng thời, họ còn muốn chiếc răng cửa đã mất của mình được tái tạo trong thời gian ngắn nhất. Do đó trước khi phục hình, thời gian trồng răng cửa luôn là một trong những vấn đề quan trọng được mọi khách hàng đặc biệt quan tâm.

Trồng răng cửa với cầu răng sứ mất bao lâu?

Với hiệu quả phục hình khá tốt, chi phí lại không quá cao, cầu răng sứ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bệnh nhân khi có nhu cầu trồng răng cửa. Đồng thời, phương pháp này cũng có thời gian tiến hành nhanh chóng, bạn chỉ cần 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ, mỗi lần hẹn cách nhau khoảng 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất phục hình.

Cụ thể, trồng răng cửa với cầu răng sứ được tiến hành với các bước sau đây:

Lần hẹn 1:

  • Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn chi tiết cho bệnh nhân những vấn đề liên quan tới dịch vụ.
  • Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện làm cầu răng sứ, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng, gây tê rồi tiến hành mài răng thật kế cận răng đã mất.
  • Bác sĩ lấy dấu răng để gửi phòng Labo chế tạo cầu răng sứ phù hợp.

Lần hẹn 2:

  • Khi đã có cầu răng sứ, bạn sẽ tiếp tục đến nha khoa để gắn thử cầu răng.
  • Nếu cầu răng đã vừa khít, tạo ra sự thoải mái cho bạn khi sử dụng, bạn sẽ được cố định cầu răng này.
  • Nếu cầu răng vẫn còn bị lệch, bác sĩ sẽ thực hiện những điều chỉnh cần thiết sao cho cầu răng sứ có thể gắn vừa vặn nhất vào cung hàm của bạn.

Lợi ích của cầu răng sứ khi trồng răng cửa là gì?

Nếu sử dụng chất liệu mão sứ tốt (mão sứ không kim loại) và trải nghiệm một dịch vụ được tiến hành chuẩn xác, an toàn, cầu răng sứ sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Chi phí phải chăng, thời gian tiến hành nhanh chóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình.
  • Cầu răng có màu sắc đẹp tự nhiên, bền màu, hình dáng cũng tương đồng răng thật. Khả năng ăn nhai tốt, không lo bị bong rơi hay vướng víu trong quá trình ăn uống. Nhờ đó, công việc và những sinh hoạt bình thường của bạn đều được đảm bảo.
  • Độ bền của cầu răng sứ có thể kéo dài trên 10 năm, giúp bạn không phải phục hình mới nhiều lần.

Tuy nhiên, cầu răng sứ cũng tồn tại một vài nhược điểm như không thể khôi phục chân răng đã mất và có thể gây xâm lấn cho những chiếc răng thật đã mài. Vì vậy, bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể về vấn đề trồng răng cửa bao lâu, trồng răng cửa bằng cầu răng sứ có phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn hay không. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình.