Trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái là câu hỏi mà hầu hết các bệnh nhân đều muốn biết trước khi quyết định phục hình răng bị mất. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ chia sẻ một số thông tin, đồng thời giải đáp thắc mắc này cho tất cả quý bạn đọc đang quan tâm. Hãy cùng đón đọc nhé!

 

Các phương pháp trồng răng giả

 

Trồng răng giả hiểu đơn giản là một phương pháp phục hình lại những chiếc răng đã bị mất, qua đó giúp người bệnh cải thiện được khả năng ăn nhai và tự tin hơn khi giao tiếp. 

Hiện nay, các phòng khám nha khoa đang áp dụng dịch vụ trồng răng giả với 3 phương pháp chính, đó là:

Sử dụng hàm tháo lắp

Ưu điểm: giá rẻ, thực hiện nhanh, có thể tháo ra lắp vào tùy theo nhu cầu sử dụng

Nhược điểm: độ bền và tính thẩm mỹ không cao, gây vướng víu khi ăn nhai.

Sử dụng cầu răng sứ

Ưu điểm: giá cả phải chăng, cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn, độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn dùng hàm giả tháo lắp.

Nhược điểm: trước khi bắc cầu răng thì phải mài đi một phần răng thật nên dễ gây ra các bệnh lý về răng như sâu, tiêu hàm…

Sử dụng trụ Implant

Ưu điểm: cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai không khác gì răng thật, không cần mài răng, làm một lần sử dụng được trọn đời.

Nhược điểm: chi phí cao, thời gian thực hiện kéo dài.

Với mỗi phương pháp phục hình răng ở trên, bạn sẽ phải chi trả số tiền khác nhau nên hãy nghiên cứu trước khi lựa chọn nhé!

 

Trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái?

 

Để biết trả lời được câu hỏi này, trước hết, bạn phải nắm được các yếu tố chi phối đến chi phí như sau:

  • Phương pháp trồng răng giả được lựa chọn: hàm tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép trụ implant?
  • Chất liệu lựa chọn để làm răng giả: nhựa, kim loại, sứ hay titanium…
  • Cơ sở y tế được lựa chọn để thực hiện phục hình răng: một phòng khám càng chất lượng, càng uy tín thì mức chi phí các dịch vụ cũng theo đó mà nhỉnh hơn.    

 Như vậy, trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái về cơ bản phụ thuộc vào quyết định của bạn. Trường hợp tài chính của bạn không vững, bạn có thể lựa chọn đeo hàm giả với mức chi phí dao động từ 1 triệu đến 4 triệu đồng một răng. Nếu dư giả hơn, bạn nên thực hiện phục hình bằng cầu răng sứ. Mức giá cho dịch vụ này thường từ 1-3 triệu đồng một răng với mão sứ bằng kim loại và 4-6 triệu đồng một răng với mão toàn sứ. Đặc biệt nếu bạn đủ điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn phương pháp tốt nhất là cấy ghép trụ implant. Với những ưu điểm vượt trội thì giá của kỹ thuật trồng răng giả này nằm trong khoảng 18 – 30 triệu đồng một răng. 

Để biết chính xác nhất trồng răng giả bao nhiêu tiền một cái, Nha khoa Sài Gòn B.H khuyên bạn nên trực tiếp đến phòng khám mình tin tưởng nghe tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất. Hoặc quý bạn đọc cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1800 1015!