Khi cần trồng răng cửa hay bất kỳ chiếc răng nào khác, đau đớn chính là nỗi sợ chung của nhiều bệnh nhân. Vì vậy, không khó hiểu khi trồng răng cửa có đau không luôn là băn khoăn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Bác sĩ luôn có những tác động nhất định lên răng và nướu của bạn khi thực hiện việc phục hình răng cửa. Điều này gây ra nỗi hoang mang về cảm giác đau đớn cho những ai đang cần áp dụng giải pháp này. Tuy nhiên, vấn đề trồng răng cửa có đau không thật ra không hề đáng sợ như bạn nghĩ.

Trồng răng cửa có đau không?

Với nhu cầu phục hình răng cửa, bạn thường được khuyến khích áp dụng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Bởi đây là hai phương pháp đem tới hiệu quả lâu dài, giúp mặt thẩm mỹ và ăn nhai được phục hồi để bạn thoải mái trong sinh hoạt và ăn uống.

Nếu trồng răng cửa bằng cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài nhỏ bớt 2 chiếc răng thật ở 2 bên răng đã mất để làm trụ răng. Mặc khác, nếu trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ phải gắn trụ Titanium trực tiếp vào xương hàm. Đây chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về cảm giác đau đớn khi trồng răng cửa.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ luôn được bác sĩ tiêm một lượng thuốc tê nhất định. Vì vậy, bạn gần như không cảm thấy tê buốt hay đau đớn khi bác sĩ tiến hành mài răng hoặc gắn trụ Implant vào xương hàm. Sau khi thực hiện công đoạn này, bạn cũng thường được bác sĩ kê thuốc giảm đau để không bị cảm giác khó chịu làm phiền.

Không chỉ vậy, răng cửa còn có vị trí thuận lợi cho việc phục hình, khi chúng ở ngay bên ngoài nên không bị cản trở bởi những chiếc răng khác. Điều này giúp bác sĩ có thể thực hiện kỹ thuật trồng răng một cách chuẩn xác và dễ dàng. Vì thế, cảm giác đau đớn cũng được hạn chế một cách tối đa.

Bạn cần chú ý những gì khi trồng răng cửa?

Nếu không muốn phải chịu đau đớn khi trồng răng cửa, bạn cần phải chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Bởi trình độ tay nghề của bác sĩ cùng quy trình tiến hành sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới việc trồng răng cửa có đau hay không. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của một ca phục hình.

Nếu bác sĩ non kinh nghiệm và để ra sai sót khi trồng răng cửa, bạn không chỉ cảm thấy đau buốt, khó chịu mà còn có nguy cơ gặp phải nhiều bệnh lý răng miệng. Tương tự, nếu quy trình này không được đảm bảo an toàn với những tiêu chuẩn riêng, bạn sẽ có khả năng cao bị viêm nhiễm và từ đó, cảm giác đau đớn cũng không thể tránh khỏi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, lại là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Nha khoa Sài Gòn B.H chính là nơi bạn nên ghé thăm khi có nhu cầu trồng răng cửa. Đội ngũ bác sĩ ở đây vừa sở hữu tay nghề cao, vừa dày dặn kinh nghiệm thực tiễn, giúp mọi kỹ thuật đều được tiến hành chuẩn xác. Quy trình trồng răng cửa ở đây luôn được diễn ra an toàn, chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc trồng răng cửa có đau không khi đến với trung tâm.

Để được tư vấn thêm, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015. Bạn sẽ luôn được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng!