Bọc răng sứ có bền không còn tùy thuộc vào kỹ thuật bọc răng của nha khoa và loại răng sứ mà bạn lựa chọn để bọc răng. Kỹ thuật bọc răng và loại răng bạn lựa chọn quyết định rất lớn tới vấn đề bọc răng sứ có bền không. Nếu đảm bảo cả hai điều kiện này thì hàm răng sau khi bọc sứ sẽ vừa bền đẹp, vừa khỏe mạnh.

1. Kỹ thuật bọc răng sứ đảm bảo độ bền

+ Kỹ thuật hiện đại, tiên tiến

Kỹ thuật bọc răng tiên tiến là một yếu tố rất quan trọng khi bạn lựa chọn đi bọc răng sứ. Nếu sử dụng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, các bước bọc răng sẽ được tiến hành theo cách thông minh và hiệu quả hơn. Đặc biệt, mỗi thao tác kỹ thuật bọc răng sứ được tiến hành chính xác, đảm bảo an toàn cho bạn.

+ Tay nghề bác sĩ

Kỹ năng, kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố đảm bảo cho việc tiến hành kỹ thuật bọc răng được diễn ra đúng quy trình, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nha khoa ngoài có kỹ thuật bọc răng tiên tiến còn cần tới đội ngũ bác sĩ giỏi, bởi bác sĩ chính là người phụ trách thực hiện ca bọc răng sứ.

Bác sĩ giỏi có thể bọc răng sứ hoàn toàn chính xác, vừa vặn, đảm bảo cho độ chắc chắn, độ bền cho chiếc răng sau khi bọc. Hơn nữa, bác sĩ giỏi sẽ có khả năng tư vấn cho bạn những điều tốt nhất và phù hợp nhất để bạn đưa ra các lựa chọn đúng cho mình.

2. Loại răng sứ sử dụng để bọc răng

+ Các loại răng sứ phổ biến

Hiện nay, có 2 loại răng được sử dụng phổ biến nhất cho bọc răng sứ đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Tùy vào điều kiện để bạn chọn sử dụng loại răng nào. Răng sứ toàn sứ sẽ có độ bền cao hơn so với răng sứ kim loại.

+ Mức độ phù hợp với răng miệng

Răng sứ kim loại sẽ phù hợp với những ai có răng miệng khỏe mạnh. Nếu trụ răng, xương hàm và các yếu tố khác khỏe sẽ có khả năng nâng đỡ mão răng sứ kim loại, bởi bản chất của loại răng này nặng hơn so với răng sứ toàn sứ. Răng sứ kim loại còn có một số tính chất đặc thù khác nữa, chỉ hợp với những trường hợp bọc răng ở điều kiện sức khỏe tốt.

Răng sứ toàn sứ là loại răng có nhiều ưu điểm nhất, vì thế mà có thể sử dụng cho tất cả các ca bọc răng, ngay cả những trường hợp răng miệng không thực sự khỏe mạnh, cần điều trị nâng cao sức khỏe vẫn có thể sử dụng loại răng sứ này.

Như vậy, có thể thấy được rằng kỹ thuật bọc răng và loại răng bạn lựa chọn quyết định rất nhiều tới độ bền, độ bóng đẹp của hàm răng sau khi bọc. Do đó, để lý giải bọc răng sứ có bền không, bạn sẽ cần đánh giá hai yếu tố trên đây trước khi lựa chọn bọc răng tại một nha khoa nào đó.