Răng cửa là chiếc răng nằm ở ngay phía trước nên đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ của toàn bộ cung hàm. Bên cạnh đó, chiếc răng này cũng đảm nhận chức năng cắn xé, giúp việc ăn nhai bình thường được đảm bảo. Vì vậy, chi phí của những dịch vụ nha khoa liên quan đến răng cửa, chẳng hạn như chi phí nhổ chiếc răng này luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bạn cần nhổ răng cửa khi nào?

Nếu mất răng cửa, không chỉ mặt thẩm mỹ của khuôn hàm mà ngay cả khả năng ăn nhai của răng cũng đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, nhổ răng cửa luôn được coi là phương án cuối cùng được áp dụng, khi những can thiệp nha khoa khác không còn hiệu quả với trường hợp bạn gặp phải.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cửa khi chiếc răng này bị hư tổn (vỡ, gãy, nứt,…), sâu, viêm tủy hoặc gặp phải những bệnh lý khác ở mức độ nặng. Lúc này, những giải pháp quen thuộc như trám răng hay bọc răng sứ đều không thể phục hồi chiếc răng của bạn như ban đầu. Nếu vậy, bạn sẽ cần nhổ răng cửa và phục hình lại chiếc răng này bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant, để mọi chức năng của khuôn hàm đều được đảm bảo.

Mặt khác, đôi khi bạn cũng phải nhổ răng trong trường hợp áp dụng những can thiệp chỉnh nha. Để biết nhổ răng cửa có phải là giải pháp cần thiết và phù hợp với trường hợp của mình hay không, bạn cần đi thăm khám kỹ lưỡng tại một nha khoa uy tín.

Giá nhổ răng cửa mới nhất hiện nay

Chi phí nhổ răng cửa có sự chênh lệch dựa vào mức độ phức tạp của ca tiểu phẫu. Thông thường, chi phí của dịch vụ này chỉ dao động trong khoảng 300.000 VNĐ đến 500.000 đồng/răng. Tuy nhiên trong một số trường hợp phức tạp, số tiền bạn cần bỏ ra để nhổ răng cửa sẽ cao hơn mức giá này. Sau khi thăm khám tại các nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và báo giá cụ thể.

Dù nhổ răng cửa hay bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm, ngoài vấn đề chi phí, bạn cũng cần quan tâm đến nha khoa mình sẽ lựa chọn. Bởi nếu muốn nhổ răng cửa triệt để, không đau và an toàn, bạn phải sử dụng một dịch vụ với sự tiến hành của đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và công nghệ tiên tiến.

Hiện nay, Nha khoa Sài Gòn B.H đang áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm, giúp rút ngắn thời gian của ca tiểu phẫu, hạn chế biến chứng và cảm giác đau đớn. Nếu bạn muốn được nhổ răng cửa với chi phí vừa phải mà tính hiệu quả, an toàn vẫn được đảm bảo, bạn nên đến với nha khoa để mong muốn của mình được đáp ứng một cách trọn vẹn.