Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH, em tên là Minh Tuấn, khá tự ti vì răng em hơi bị ố vàng. Em muốn tự tẩy trắng răng tại nhà nhưng lại không biết có nên tự tẩy trắng răng tại nhà hay không, mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cũng hơi lo lắng không biết tẩy trắng răng có nguy hiểm gì không. Em xin chân thành cảm ơn!

Có nên tự tẩy trắng răng ở nhà không ?

Việc chăm sóc răng miệng là rất quan trọng để có hàm răng đều, trắng bóng mang lại sự tự tin cho bạn. Hàm răng phải sạch sẽ thì mới có thể đẹp được. Bên cạnh đó, để giúp răng thêm sáng bóng thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ tẩy trắng răng.

Nhằm giúp những bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị ố vàng, nhiễm màu, tẩy trắng răng là một biện pháp nha khoa khắc phục và khôi phục được màu sắc trắng sáng của răng. Bạn có thể lựa chọn tẩy trắng răng ở nhà hay tẩy trắng răng ở nha khoa tùy vào điều kiện của mỗi người, vì vậy chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn có nên tự tẩy trắng răng ở nhà không?

Như trường hợp của bạn là răng hơi vàng, điều này có thể là do răng bị nhiễm kháng sinh từ bé nên bị vàng hoặc do bệnh lý khiến răng vàng. Do vậy, để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho bạn thì bạn nên đến cơ sở nha khoa.

Bạn có thể vệ sinh răng sạch sẽ và tự tẩy trắng răng ở nhà nếu răng bạn ố vàng do vệ sinh răng miệng không kỹ. Bạn phải đến cơ sở nha khoa để thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ ánh sáng Plasma nếu răng bạn bị vàng do các yếu tố nội sinh.

Quy trình tẩy trắng răng được thực hiện chặt chẽ để kích hoạt thành phần thuốc tẩy trắng tẩy sạch các mảng bám trên răng, từ khâu bôi thuốc tẩy trắng, đeo máng bảo vệ nướu và chiếu tia Plasma giúp bạn có hàm răng đẹp như ý muốn.

Tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất?

Để tẩy trắng răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín dù tẩy trắng răng không phải là dạng can thiệp sâu, để thực hiện tẩy trắng răng một cách hiệu quả và an toàn cần có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và trang thiết bị hiện đại. Về trang thiết bị nha khoa cũng như các bác sĩ đã có kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm trong nghề, cơ sở nha khoa thực hiện tẩy trắng răng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để tính toán liều lượng thuốc tẩy trắng không vượt quá ngưỡng an toàn và không gây nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Bạn Minh Tuấn nên đến cơ sở nha khoa Sài Gòn B.H để biết có nên tự tẩy trắng răng ở nhà hay không cũng như để bác sĩ kiểm tra và tư vấn thêm nhé! Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cần thiết cho bạn.