Răng số 8 còn có tên gọi khác là răng khôn. Chiếc răng này thường mọc sau cùng và thường gây ra rất nhiều các biến chứng nên việc nhổ chiếc răng khôn là bắt buộc để tránh các tình trạng đau nhức kéo dài. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên trồng răng số 8 hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

1. Các lý do nên nhổ răng số 8 là gì?

  • Không giống như những chiếc răng khác, răng số 8 gần như không có nhiệm vụ riêng như chức năng nhai nghiền thức ăn. Răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm nên vị trí này rất khó để vệ sinh và hay có xu hướng mọc ngược, mọc lệch nên dễ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.
  • Răng khôn số 8 dễ gây ra nhiều biến chứng như tình trạng xưng tấy, ê buốt kéo dài. Những biến chứng này nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân. Vì thế nên nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt.
  • Việc nhổ răng khôn cũng sẽ giúp cho hàm răng của bạn khỏe mạnh hơn, không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Ngoài ra, việc nhổ đi chiếc răng nay cũng sẽ loại bỏ được các nguy cơ về bệnh tiêu xương hay viêm nhiễm răng hàm, đảm bảo được sức khỏe cho mỗi người.

Chính vì những lý do này nên vấn đề trồng răng số 8 không được các nha sĩ khuyến khích. Bởi lẽ chiếc răng này không đảm nhiệm chức năng rõ ràng như ăn nhai cũng không đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ. Vậy nên, các bạn loại bỏ chiếc răng khôn càng sớm thì càng tốt cho sức khỏe của mình.

2. Trồng răng an toàn toàn và nhẹ nhàng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Để trồng răng một cách an toàn và hiệu quả nhất, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để tránh các tình trạng đau buốt trong quá trình điều trị. Bạn có thể đến Nha khoa Sài Gòn B.H để được xử lý răng số 8 hoặc trồng răng giả nhanh chóng. Các quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với việc trồng răng mà không lo đau buốt, vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Răng số 8 không mang lại được lợi ích cho hàm răng vì thế nếu bạn mọc răng khôn thì hãy xử lý nhanh chóng để hạn chế các biến chứng do chiếc răng này gây ra.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho những ai đang băn khoăn có nên trồng răng số 8 hay không. Các khách hàng hãy đến với Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới số hotline 1800 1015 để được hỗ trợ và tư vấn.