Không phải tất cả các mắc cài đều giống nhau dù chúng đều có công dụng dàn đều và sắp xếp lại cung và trục răng. Hãy điểm qua những thông tin quan trọng có bao nhiêu loại niềng răng dưới đây trước khi đưa ra lựa chọn loại mắc cài niềng răng nhé!

Có bao nhiêu loại niềng răng?

  1. Mắc cài kim loại truyền thống

Trong các sản phẩm chỉnh nha, đây là loại niềng răng cổ điển và thông dụng nhất. Được cấu tạo với hai thành phần cơ bản gồm dây cung chỉnh nha và giá đỡ, trong đó dây cung luồn theo các rãnh của giá đỡ vì được thiết kế bằng kim loại có thể uốn và được cố định bằng hệ thống đặc biệt.

Nó luôn là sự ưu tiên hàng đầu của khách hàng vì là loại khí cụ có giá thành rẻ nhất. Cũng có nhiều người còn tự tạo phong cách riêng cho mình mặc dù có nhiều người than phiền về sự vướng víu, tính thẩm mỹ của nó, bằng cách lựa chọn các loại dây cung và giá đỡ với nhiều màu sắc khác nhau.

  1. Mắc cài tự buộc

So với loại niềng răng mắc cài kim loại truyền thống Nha Khoa Sài Gòn B.H đã giới thiệu ở trên, thực ra đây chỉ là một phiên bản cải tiến hơn. Tuy nhiên những cải tiến này lại thực sự rất đáng giá.

Do không sử dụng thun để cố định đối với sản phẩm này, nên dây cung chỉnh nha có thể tự do trượt thoải mái bên trong giá đỡ, từ đó khi sử dụng sẽ giảm cảm giác đau nhức cho khách hàng. Đến đây bạn đã biết có bao nhiêu loại niềng răng rồi phải không?

  1. Mắc cài sứ, pha lê

So với truyền thống, điểm khác biệt duy nhất của phương pháp niềng răng mắc cài sứ hoặc pha lê đó chính là việc sử dụng vật liệu sứ hay pha lê để thiết kế dây cung và giá đỡ. Chúng sẽ trở nên tương đối khó nhìn, bởi các vật liệu này thường có màu gần giống với răng nên khó phát hiện khi giao tiếp với người khác.

Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là nếu khách hàng không có thói quen vệ sinh kỹ lưỡng thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu bị ố vàng.

  1. Niềng răng invisalign

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống phụ thuộc nhiều vào mắc cài và dây để điều chỉnh nha thì phương pháp invisalign lại sử dụng hàng loạt những khay nhựa trong suốt, không lộ liễu đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao và có thể tháo lắp một cách rất dễ dàng. Sử dụng phương pháp invisalign, bệnh nhân sẽ không phải bận tâm về vấn đề rớt mắc cài hay thức ăn mắc vào mắc cài, rất khó vệ sinh.

Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ về việc có bao nhiêu loại niềng răng trên sẽ giúp cho quý khách hàng có thể thoải mái và có nhiều lựa chọn hơn trong việc niềng răng.