Nhiều người đang có nhu cầu niềng răng 1 hàm để có được sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên, chi phí niềng răng 1 hàm lại khiến họ cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Đây là điều dễ hiểu, bởi niềng răng là một phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp, cần đến công nghệ hiện đại và mất nhiều thời gian tiến hành, nên cũng thường tốn nhiều chi phí hơn so với các phương pháp nha khoa đơn giản khác. Vậy hiện nay, nếu chỉ cần niềng răng 1 hàm, số tiền bạn cần bỏ ra sẽ nằm ở mức bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm được áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng 1 hàm (chỉ niềng hàm trên hoặc hàm dưới) được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất phải kể đến là:

+ Răng bị hô hoặc móm trên 1 hàm với mức độ không nghiêm trọng.

+ Răng bị xô lệch, mọc thưa, mọc không đúng vị trí ở trên 1 hàm duy nhất.

Nếu muốn biết chính xác trường hợp của mình cần niềng răng 1 hàm hay 2 hàm, bạn phải được các bác sĩ có chuyên môn tiến hành kiểm tra. Do vậy, bạn nên đến trực tiếp một nha khoa uy tín, để được tư vấn rõ hơn về giải pháp chỉnh nha cần áp dụng.

Chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay là bao nhiêu?

Với trường hợp niềng răng 1 hàm, bạn thường dùng đến 1 trong trong 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến. Đó là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Chi phí của dịch vụ này sẽ có sự chênh lệch giữa chất liệu bạn lựa chọn, tình trạng răng của bạn và nha khoa tiến hành.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, chi phí niềng răng 1 hàm dao động trong khoảng từ 18 đến 30 triệu đồng. Chi phí cụ thể cho từng trường hợp sẽ được thông tin chính xác cho khách hàng, sau khi bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và khách hàng lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Dù lựa chọn phương pháp nào, bạn vẫn luôn được sử dụng những dịch vụ có chất lượng đảm bảo, quy trình đạt chuẩn, hiện đại và an toàn.

Niềng răng 1 hàm mất bao nhiêu thời gian?

Bên cạnh chi phí, thời gian niềng răng cho 1 hàm cũng là vấn đề được các khách hàng đặc biệt quan tâm. Thông thường, thời gian niềng luôn có mối liên quan chặt chẽ với những yếu tố sau:

+ Tình trạng răng: Khuyết điểm trên răng càng nặng thì thời gian niềng càng lâu.

+ Độ tuổi: Niềng răng cho người càng trẻ thì càng tốn ít thời gian.

+ Phác đồ điều trị: Nếu bác sĩ có thể đưa ra một phác đồ điều trị tối ưu thì thời gian niềng răng cho 1 hàm sẽ được rút ngắn.

Phần lớn các trường hợp niềng răng cho 1 hàm đều cần ít nhất 12 tháng để đem lại hiệu quả. Trong những trường hợp phức tạp hơn, thời gian này có thể kéo dài trên 16 tháng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về chi phí niềng răng 1 hàm cùng những vấn đề liên quan. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, hãy liên hệ tới HOTLINE 1800 1015. Đội ngũ nhân viên của Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cho bạn tận tình và miễn phí.