Gần đây, nha khoa Sài Gòn B.H nhận được khá nhiều những thắc mắc xung quanh việc tẩy trắng răng của nhiều người. Sau đây, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ mách cho bạn các cách làm trắng răng hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Tẩy trắng răng với giấm táo

Giấm táo không chỉ được biết đến như là gia vị cần có trong mỗi gia đình mà còn là giải pháp hữu hiệu để loại bỏ các vết ố đen, xỉn màu trên răng. Để tẩy trắng răng, bạn cần nhỏ vài giọt giấm táo lên bàn chải đánh răng. Sau đó, hãy dùng bàn chải để chà nhẹ lên bề mặt răng trong vòng 2 phút. Đây là cách làm trắng răng hiệu quả bạn đừng nên bỏ qua.

Tuy nhiên, giấm táo có chứa axit nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, không bị mài mòn răng bạn không nên quá lạm dụng. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này từ 2 đến 3 lần trong một tuần.

2. Tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy

Bánh mì khi bị nướng cháy sẽ có công dụng tương tự với than hoạt tính bởi nó sẽ được chuyển đổi thành cacbon. Bánh mì cháy sẽ giúp bạn đánh bay các vết ố vàng xuất hiện trên răng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần nướng cháy đen bánh mì để cạo phần đen bị cháy.

Hãy trộn lẫn kem đánh răng với lớp cháy trên bánh mì để đánh răng hằng ngày. Sau cùng đừng quên súc miệng lại bằng nước lọc để rửa trôi hết vụn cháy bánh mì vẫn còn sót trong khoang miệng.

3. Tẩy trắng răng bằng oxy già

Không chỉ có công dụng tẩy rửa, sát trùng vết thương thường thấy mà trong thành phần của oxy già cũng có thể giúp hàm răng của bạn trắng sáng. Bởi oxy già sẽ loại bỏ những mảng bám thức ăn trong khoang miệng bạn nhanh chóng.

Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian để súc miệng bằng oxy già trong khoảng từ 2 đến 3 phút. Tiếp theo, hãy súc miệng bằng nước muối sinh lý thông thường. Áp dụng cách này hàm răng cả bạn sẽ sớm trắng sáng.

4. Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Sau khi ăn xong chuối, bạn hãy giữ lại phần vỏ chuối. Bạn hãy dùng phần bên trong vỏ chuối chà nhẹ lên bề mặt răng của mình. Thực hiện điều này trong vòng từ 2 đến 10 phút. Sau đó, hãy đánh răng lại như bình thường và súc miệng thật sạch. Phương pháp này sẽ khiến răng của bạn sáng bóng không ngờ đấy.

Các cách làm trắng răng hiệu quả trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở nha khoa. Áp dụng thường xuyên một trong những phương pháp này là bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng rồi đấy.

Nhưng các cách này chỉ có thể lên tone màu răng tương đối nếu bạn áp dụng đúng cách và liều lượng; ngược lại nếu làm sai chúng sẽ gây hại cho hàm răng của bạn. Để có được hiệu quả cao, bạn hãy nhờ đội ngũ bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín tư vấn các phương pháp khác. Hoặc bạn có thể liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H theo hotline 1800.1015 để được giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề răng miệng.