Răng khôn gây ra không ít phiền toái cho bệnh nhân vì vậy nhổ nó đi là quyết định cần thiết. Thế nhưng trước khi điều trị, bạn cần biết được các cách trong cách nhổ răng khôn tại các cơ sở nha khoa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Răng khôn chính là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Thông thường răng khôn sẽ mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17 đến 25 tuổi khi mà các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, lại nằm sâu trong hàm khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Từ đó các mảng bám dính thức ăn khó được làm sạch tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi.

1. Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa

Do đó, nhổ răng khôn là việc vô cùng cần thiết, giúp khắc phục những hạn chế trên. Tuy nhiên, trước khi tiến hành điều trị bạn phải biết các bước trong cách nhổ răng khôn đúng cách. Sau đây là các bước trong quy trình nhổ răng khôn:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đối với bất kỳ dịch vụ nha khoa thẩm mỹ nào, cũng đều bắt buộc phải có bước thăm khám và tư vấn sức khỏe trước tiên. Đây là bước vô cùng quan trọng. Vì bác sĩ phải kiểm tra tình hình răng miệng của bạn như thế nào rồi mới lên pháp đồ điều trị. Sau đó sẽ tư vấn ưu và nhược điểm của từng giải pháp cho người bệnh.

Bước 2: Tiến hành gây tê hoặc gây mê

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để nhổ răng không bị viêm nhiễm. Sau đó, sẽ gây mê hoặc gây tê (tùy theo từng trường hợp bệnh nhân cụ thể) để giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Bước 3: Nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nhằm loại bỏ chiếc răng khôn cho bệnh nhân. Thời gian cho một ca điều trị thông thường từ 15 đến 30 phút còn tùy vào chiếc răng có độ mọc ngầm hay lệch như thế nào.

Bước 4: Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng sau khi nhổ

Sau khi nhổ răng xong, nha sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng, ăn uống cần kiêng những thực phẩm nào để có kết quả tốt.

Trên đây là 4 bước cơ bản của cách nhổ răng khôn mà những ai đang có ý định thực hiện dịch vụ này cần tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể nhờ đội ngũ bác sĩ của nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi giải đáp mọi vấn đề của mình qua hotline: 1800.1015.