Để bắt kịp xu hướng thẩm mỹ ngày nay, ngành nha khoa đã phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài việc điều trị các bệnh về răng miệng thì hiện tại có rất nhiều nha khoa đang cung cấp dịch vụ thẩm mỹ hàm răng theo nhu cầu của khách hàng như niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất thì đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tiến hành các bước bọc răng sứ rất tỉ mỉ và sau đây là các về bước bọc răng sứ thẩm mỹ.

Các bước bọc răng sứ tại nha khoa Sài Gòn B.H

Dù bệnh nhân đến nha khoa để điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ lại hàm răng, tất cả đều phải có quy trình cẩn thận. Tùy vào mỗi dịch vụ có quy trình tiến hành khác nhau. Riêng đối với bọc răng sứ thẩm mỹ có 5 bước cơ bản mà bạn nên tham khảo như sau:

  • Thăm khám và tư vấn: Trong một quy trình làm việc tại nha khoa nói chung và đối với dịch vụ bọc răng sứ nói riêng thì tuyệt nhiên không thể thiếu giai đoạn tiếp đón bệnh nhân để thăm khám và tư vấn về dịch vụ. Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát về hàm răng của bạn và định hướng cho bạn nên chọn loại răng sứ nào là thích hợp, sau đó nha sĩ sẽ mô phỏng qua về quy trình bọc sứ.
  • Vệ sinh răng miệng: Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn không được bỏ qua thao tác vệ sinh răng miệng. Bác sĩ sẽ giúp bạn lấy cao răng (nếu cần) cũng như vệ sinh toàn bộ hàm răng để tránh nhiễm khuẩn khi đến giai đoạn mài cùi
  • Gây tê và mài cùi răng: Để có thể gắn được một chiếc răng sứ lên trên răng thật của bạn thì bắt buộc phải làm nhỏ bớt kích cỡ chiếc răng bằng cách mài cùi răng. Bác sĩ sẽ gây tê và tiến hành mài cùi thu nhỏ chiếc răng.
  • Lấy dấu răng: Thao tác lấy dấu răng sẽ đưa ra thông số kỹ thuật nhằm giúp labo tạo nên những chiếc răng sứ có kích thước phù hợp với hàm răng của khách hàng.
  • Bọc răng sứ: Sau khi bốn thao tác trên đã hoàn thiện xem như đã lộ trình thẩm mỹ của bạn đã sắp hoàn thiện. Bác sĩ sẽ thử răng sứ mới chế tạo và căn chỉnh sao cho khít sát với hàm răng của bạn. Đến giai đoạn cuối, nha sĩ sẽ dùng loại keo chuyên dụng và gắn cố định răng giả vào trụ răng thật. Tuy nhiên trong khoảng thời gian chờ đợi khâu chế tác hoàn thiện có thể bạn được gắn răng tạm để chờ đợi.

Lưu ý sau khi hoàn thiện các bước bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ hoàn thiện, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa và hẹn ngày tái khám. Như các bạn biết rằng mức độ bền vững của răng sứ rất cao tuy nhiên vẫn phải chăm sóc hàm răng thật kỹ lưỡng để có sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo khỏe mạnh. Bạn vẫn nên duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày và sau khi bọc sứ không nên ăn những thực phẩm quá cứng. 

Răng sứ thẩm mỹ có rất nhiều chủng loại khác nhau và bạn hãy đến nha khoa Sài Gòn B.H để có thể tìm cho mình loại sứ ưng ý nhất với giá cả hợp lý.