Răng sứ là loại hình thẩm mỹ nha khoa được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và cực kỳ tự nhiên, bền chắc của răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sau khi bọc răng sứ xong bị nhức đau răng bọc. Nguyên nhân của việc này là do đâu? Hãy xem ngay giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Nền răng của bệnh nhân không đảm bảo sức khỏe

Khi thực hiện bọc răng sứ, các răng kế cần buộc phải được mài bớt để đảm bảo cho vật liệu có thể vừa khít với răng thật. Tuy nhiên, nếu nền của răng yếu mà vẫn thực hiện kỹ thuật này, sau khi hoàn tất bọc răng sứ thì vùng răng không được đảm bảo vệ độ chắc và khỏe mạnh. Từ đó, việc ăn nhai hàng ngày sẽ tác động một lực đáng kể và đè nén lên răng, gây đau nhức.

Điều trị tủy thiếu chuyên nghiệp và không dứt điểm

Đây là nguyên nhân xảy ra đối với những trường hợp bọc răng sứ kèm với lấy tủy. Đối với răng bị tổn thương nặng như sâu răng, nha chu, viêm tủy… thì tủy cần phải được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu không điều trị tốt, 1 thời gian sau khi bọc răng sứ sẽ gặp nhiều hiệu ứng tiêu cực như đau nhức, ê buốt…

Chế độ ăn uống không khoa học cũng là nguyên nhân bọc răng sứ xong bị nhức

Young woman with toothache and ice bag. Isolated on white.

Sau khi thực hiện liệu trình bọc răng sứ, các bác sĩ thường sẽ dặn dò về cách chăm sóc răng cũng như chế độ dinh dưỡng khoa học tùy theo từng bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu như bạn chủ quan không thực hiện đúng, ví dụ như không vệ sinh răng miệng thường xuyên, ăn đồ dai cứng, ăn thực phẩm có tính kích thích cao… sẽ khiến vi khuẩn tấn công và sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ, gây ra nhiều bệnh lý và đau nhức tại khu vực răng sứ vừa trồng.

Kỹ thuật phục hình răng sứ không chuẩn

Lý do thứ 4 làm cho bọc răng sứ xong bị nhức chính là kỹ thuật của các bác sĩ thực hiện không thành thạo và thiếu chuyên nghiệp. Nếu bước đầu, các bác sĩ  đưa ra đánh giá sai về tình trạng răng miệng, hoặc có sai sót ở các khâu khác như mài răng, lấy dấu hàm… sẽ gây xâm lấn đến mô răng thật và làm bệnh nhân đau nhức kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày.

Hãy đến trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để đảm bảo nguyên nhân này không xảy ra. Đội ngũ các bác sĩ tại trung tâm là những người tận tâm với nghề, có chuyên môn cao và tỷ lệ thực hiện thành công các ca bọc răng sứ lên đến hơn 99%.

Như vậy, có thể thấy bọc răng sứ xong bị nhức đến từ nhiều nguyên nhân. Hãy xác định rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng này để có giải pháp khắc phục phù hợp nhé.