Để khắc phục những khiếm khuyết trên răng, bọc răng sứ đã trở thành “cứu cánh” của nhiều người. Là một giải pháp nha khoa quen thuộc, nhưng liệu bạn đã nắm rõ những lợi ích tuyệt vời của bọc răng sứ hay chưa?

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa giúp phục hình và thẩm mỹ cho răng, để vẻ ngoài và các chức năng tự nhiên của răng được cải thiện. Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị sâu, viêm tủy, răng bị nhiễm màu, mòn men, sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ,…

Với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo thành cùi răng. Sau đó, mão sứ sẽ được bọc ở phía bên ngoài để vừa bảo vệ phần răng thật bên trong, vừa khắc phục những khiếm khuyết còn tồn tại. Nhờ đó, bạn sẽ được sở hữu một hàm răng đẹp như mong ước bấy lâu của mình.

2. Lợi ích tuyệt vời của bọc răng sứ

Về cơ bản, bọc răng sứ có thể đem tới cho bạn những lợi ích sau:

+ Giúp những khuyết điểm trên răng được khắc phục hiệu quả. Hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng có được vẻ ngoài với tính thẩm mỹ hoàn hảo. Răng trở nên đều, ngay ngắn với màu sắc tự nhiên, thậm chí còn đẹp hơn răng thật.

+ Có được hàm răng đẹp với bọc răng sứ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu nụ cười duyên và thu hút. Điều này giúp bạn có thể thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp, trò chuyện cùng mọi người. Đây cũng là một lợi ích nổi bật, giúp chất lượng cuộc sống của bạn ngày một nâng cao.

+ Khả năng chịu lực tốt, có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của bạn. Đặc biệt, bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng sai khớp cắn, giúp chức năng ăn nhai vốn có của răng được đảm bảo ở mức tối ưu.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để bọc răng sứ. Chi phí đa dạng và phải chăng, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính khi áp dụng.

Những lợi ích của bọc răng sứ là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, giải pháp nha khoa này vẫn tồn tại một vài nhược điểm như:

+ Răng thật phải mài nhỏ, khiến men răng bị ảnh hưởng ở một mức nhất định.

+ Về lâu dài, bọc răng sứ có thể làm răng dễ bị tổn thương và ê buốt hơn, nhất là khi ăn thực phẩm cứng, quá nóng hoặc quá lạnh.

Tuy nhiên, những nhược điểm kể trên hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu như bác sĩ có tay nghề giỏi, tiến hành mài răng đúng kỹ thuật với tỷ lệ chính xác. Do đó, nếu như bạn có ý định bọc răng sứ, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín để những lợi ích của kỹ thuật này luôn được phát huy.