Khi có nhu cầu làm răng sứ cố định, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng bắc cầu (cầu răng sứ) hoặc cấy ghép Implant. Vậy trong 2 phương pháp này, đâu là giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn?

Mất răng có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Đây là tình trạng vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, vừa tác động đến chức năng ăn nhai, khiến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân bị cản trở. Chính vì vậy, nếu bị mất răng, bạn cần trồng răng thay thế càng sớm càng tốt.

Mặc dù bạn có thể dùng hàm giả tháo lắp để phục răng đã mất, nhưng phương pháp này sở hữu độ bền thấp, sức nhai yếu và mặt thẩm mỹ cũng không được đảm bảo. Do đó, các bác sĩ nha khoa vẫn thường khuyên mọi người nên làm răng sứ cố định, để khả năng ăn nhai và thẩm mỹ được khôi phục một cách toàn diện nhất.

Bạn nên làm răng sứ cố định bằng phương pháp nào?

Làm răng sứ cố định bao gồm 2 phương pháp chính. Đó là cầu răng sứ (trồng răng sứ bắc cầu) và cấy ghép Implant. Để biết trường hợp của bản thân mình phù hợp với phương pháp nào, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của từng phương pháp.

Làm răng sứ bắc cầu

Với phương pháp này, bạn sẽ cần đến một cầu răng bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp. Hai mão sứ hai bên được gắn lên răng thật đã mài để làm trụ, mão sứ ở giữa có vai trò phục hình trực tiếp răng đã mất. Chẳng hạn, nếu cần phục hình răng số 6, bạn sẽ cần mài nhỏ răng số 5 và số 7. Sau đó, cầu răng bao gồm 3 mão sứ sẽ được chụp lên.

Làm cầu răng sứ đem tới cho bạn những chiếc răng có khả năng ăn nhai tốt, mặt thẩm mỹ cũng tương tự răng thật. Thế nhưng, phương pháp này chỉ khôi phục thân răng, không khôi phục được chân răng, nên vẫn có thể làm tình trạng tiêu xương hàm xuất hiện, khiến các răng kế cận bị xô lệch.

Phương pháp bắc cầu đòi hỏi răng thật bên cạnh răng đã mất phải còn chắc khỏe để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Do đó, phương pháp này không phù hợp để khôi phục răng số 7 hay áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mất quá nhiều răng.

Cấy ghép Implant

Đây được coi là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu. Với cấy ghép Implant, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được thay thế bởi một trụ răng Implant gắn trực tiếp vào xương hàm. Tiếp đến, khớp nối và mão răng sứ sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ. Như vậy, cả chân răng và thân răng đều được khôi phục, giúp bạn có được một chiếc răng đẹp, bền chắc, tuổi thọ cao, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Đồng thời, tình trạng tụt nướu hay tiêu xương hàm cũng được hạn chế triệt để.

Nhược điểm duy nhất của cấy ghép Implant là chi phí cao và quy trình thực hiện bao gồm nhiều công đoạn. Tuy nhiên, nếu muốn có được những chiếc răng giả hoàn hảo, đây vẫn là lựa chọn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng.

Bạn vẫn còn phân vân về việc lựa chọn phương pháp làm răng sứ cố định? Hãy gọi tới Hotline 1800 1015 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn miễn phí và cụ thể nhé!