Bất cứ ai gặp phải vấn đề về răng miệng đều mong muốn có những giải pháp kịp thời để giải quyết được tình trạng đó. Niềng răng là một trong những phương pháp mang lại cho bạn hàm răng đẹp và chắc chắn hơn. Tuy nhiên một trong những câu hỏi mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn đó là bà bầu niềng răng có nên hay không? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Quá trình niềng răng khi mang thai hoàn toàn có thể được thực hiện vì niềng răng chỉ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng gắn lên trên răng tạo lực kéo giúp răng về đúng vị trí. Đây là những tác động bên ngoài và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến em bé. Đồng thời việc niềng răng không cần phải uống thuốc, không cần phải thực hiện quá trình phẫu thuật gây đau đớn nên bạn có thể yên tâm.

Tuy nhiên để đưa ra được quyết định niềng răng hay không các bạn cần phải dựa vào tình hình sức khỏe của mình. Tốt nhất bạn cần phải đến trung tâm nha khoa có uy tín để được thăm khám và nhận được sự tư vấn hợp lý. Đồng thời nếu như đã quyết định niềng răng thì trong suốt quá trình thực hiện niềng các bạn cần tuân thủ theo đúng quy định của bác sĩ. 

Niềng răng khi mang thai cần chú ý điều gì?

 Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình mang thai thì khi niềng răng các bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì:

Nên cân nhắc trước khi quyết định niềng răng khi mang thai

Trong quá trình mang thai người mẹ cần phải hạn chế việc đi lại để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc niềng răng chắc chắn sẽ tốn thời gian của các bà mẹ và thời gian này có thể kéo dài hơn so với bình thường.

 Lưu ý khi thăm khám

Trong suốt quá trình niềng răng các bạn cần phải chú ý đến thăm khám thường xuyên theo định kỳ. Việc thăm khám này giúp bác sĩ có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường và điều chỉnh kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tình trạng của thai nhi.

Dinh dưỡng khi niềng răng

Trong suốt quá trình niềng răng các bạn phải kiêng một số những thực phẩm nhất định. Chính việc kiêng khem này sẽ ảnh hưởng tới quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Chính vì vậy các bạn cần phải thực sự cân đối sao cho khoa học để vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà không ảnh hưởng đến việc niềng răng. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Vừa rồi là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về việc bà bầu niềng răng có nên hay không để các bạn cùng tham khảo. Hi vọng có những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích nhất để các bạn có thể nắm bắt tình hình sức khỏe thai nhi và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.