Răng số 6 được xem là “lãnh chúa” của hàm răng con người do nó là răng có nhiệm vụ nhai nát thức ăn và răng vĩnh viễn chỉ mọc duy nhất 1 lần trong đời. Vì vậy nếu bị mất răng số 6 nhất định phải trồng lại, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn top 3 lưu ý không nên bỏ qua khi trồng răng hàm số 6:

1. Hậu quả khi bị mất răng số 6

Răng số 6 là răng cối lớn thường mọc khi chúng ta khoảng 10 – 12 tuổi, là chiếc răng vĩnh viễn không mọc lại lần 2. Răng giữ vai trò nghiền nát thực ăn trên cung hàm nên nếu bị mất răng số 6 sẽ vô cùng nguy hiểm:

– Làm giảm chức năng nhai hay nghiền nát thức ăn vì đây được đánh giá là chìa khóa của quá trình nhai.

– Mất răng số 6 đồng nghĩa với việc sẽ có 1 khoảng trống tồn tại làm thức ăn dễ xâm nhập vào kẽ răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lưu trú.

– Dễ dẫn đến tình trạng các răng cận kề bị xô lệch với tốc độ nhanh và nghiêm trọng hơn.

2. Lưu ý quan trọng khi trồng răng hàm số 6

+ Nên trồng răng số 6 sớm

Sở dĩ bạn nên trồng răng hàm số 6 sớm bởi dù chỉ mất đi 1 ngày việc ăn uống của bạn cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Hơn nữa sau 3 tháng nếu răng số 6 không được trồng, vị trí bị mất răng sẽ tiêu lõm dần theo thời gian. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng các chiếc răng kề cận bị xô lệch, xương hàm bị ảnh hưởng khiến khuôn mặt có nhiều nét thay đổi theo chiều hướng không tốt.

Do đó, tốt nhất sau 3 tháng bạn nên trồng ngay răng hàm số 6 để đảm bảo an toàn cho xương hàm và các chiếc răng khác.

+ Chọn phương pháp phục hình tốt nhất

Răng số 6 là chiếc răng đảm bảo chức năng nhai bởi vậy nên chọn phương pháp tốt nhất để đảm bảo nhiệm vụ nhai thức ăn đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt bạn nên lưu ý chọn phương pháp khôi phục răng không ảnh hưởng đến những chiếc răng khác vì xung quanh răng số 6 đều là răng nhai.

+ Chất liệu làm thân răng nên có độ chịu lực tốt

Sở dĩ nên chọn chất liệu có đặc tính chịu lực, đàn hồi cao vì nó sẽ đảm bảo việc nhai thức ăn chắc chắn, phản ứng với các thay đổi về độ rắn dẻo, nhiệt độ của thức ăn cũng tốt hơn. Đặc biệt là khả năng thẩm mỹ cũng cao hơn các chất liệu độ đàn hồi thấp.

Trên đây là 3 lưu ý không nên bỏ qua khi trồng răng hàm số 6, hi vọng với các lưu ý này bạn sẽ sở hữu được 1 chiếc răng như ý. Nếu muốn làm răng an toàn, chất lượng với mức giá phải chăng đừng quên liên hệ ngay với nha khoa Sài Gòn B.H qua số điện thoại 18001015.